Tổng thống Mỹ Trump dọa tung đòn quân sự với Triều Tiên nếu cần

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Trump hôm 7/11 cảnh báo Triều Tiên rằng Mỹ sẵn sàng sử dụng sức mạnh quân sự tối đa nếu cần thiết để tự vệ và bảo vệ đồng minh.

Ông Donald Trump đưa ra lời cảnh báo trên trong chuyến thăm Hàn Quốc, nằm ở phía nam Triều Tiên.

tong thong my trump doa tung don quan su voi trieu tien neu can hinh 1
Tổng thống Trump (trái) và Tổng thống Moon trong buổi họp báo. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại một buổi họp báo chung với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Trump khẳng định nước Mỹ sẵn sàng làm bất cứ những gì cần thiết để ngăn ngừa nhà lãnh đạo Triều Tiên “đe dọa các sinh mạng...”.

Ông Trump tuyên bố trong ngày đầu tiên thăm Hàn Quốc: “Chúng tôi không thể để cho Triều Tiên đe dọa tất cả những điều chúng tôi vừa xây dựng”.

Mặc dù vậy ông Trump bày tỏ hy vọng chỉ phải dùng đến các biện pháp phi quân sự.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania từ chiếc chuyên cơ Air Force One đã bước lên thảm đỏ ở sân bay thuộc căn cứ không quân Osan ở ngoại ô Seoul. Ông Trump sau đó bay trực thăng tới căn cứ Humphreys - căn cứ quân sự lớn nhất của Mỹ ở Hàn Quốc. Tại đó ông Trump đã gặp gỡ các quân nhân Mỹ và Hàn Quốc cùng với Tổng thống Moon.

Nhà Trắng cho biết, chuyến đi của Tổng thống Trump là nhằm thể hiện lòng quyết tâm của Mỹ trong cách tiếp cận với cái mà họ gọi là mối đe dọa hạt nhân và tên lửa từ Triều Tiên.

Thời gian qua tình hình trên bán đảo Triều Tiên liên tục căng thẳng với các vụ thử tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên và các cuộc khẩu chiến qua lại giữa Mỹ và quốc gia Đông Bắc Á này./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Chân dung nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác trong lãnh sự quán Saudi
VOV.VN - Thế giới đang rúng động với nghi án nhà báo Khashoggi (làm cho Washington Post) bị thủ tiêu và phân xác sau khi vào trong lãnh sự quán Saudi.
VOV_AllPage