Tổng thống Nga đọc thông điệp Liên bang

Tổng thống Nga đọc thông điệp Liên bang

(VOV) - Năm 2013 nước Nga đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cả đối nội và đối ngoại.

Vào lúc 12h trưa ngày 12/12 (theo giờ địa phương), Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp LB trước hai viện của Quốc hội Nga.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên mà Thông điệp LB năm nay được Tổng thống Putin bắt đầu đọc vào đúng giữa trưa (tức 12h). Ngày 12/12/2012, lại là Ngày Hiến pháp Liên bang Nga, bởi vậy thêm một con số 12 để thành 4 số 12 của thời khắc bắt đầu đọc bản Thông điệp LB hẳn cũng là một điều mang nhiều ý nghĩa và hy vọng mang lại nhiều điều tốt đẹp.

tong thong nga doc thong diep lien bang hinh 1
Tổng thống LB Nga Vladimir Putin đọc Thông điệp LB trước hai viện của Quốc hội Nga (Ảnh: Reuters)

Đây là lần thứ 9 Tổng thống Putin đọc thông điệp LB, nhưng là lần đầu tiên của ông trong nhiệm kỳ mới sẽ kéo dài 6 năm. Và bởi vậy, thông điệp lần này sẽ không chỉ là những kế hoạch cho 1 năm sắp tới, mà sẽ bao hàm cả những dự định cho suốt nhiệm kỳ 6 năm của Tổng thống, những dự định mà ông đã từng nêu ra trong cương lĩnh tranh cử của mình. Theo Thư ký Báo chí của Tổng thống, Dmitry Peskov, đây sẽ là những định hướng chiến lược rất quan trọng.

Bản thông điệp LB hàng năm được các vị Tổng thống Nga đọc thường kéo dài khoảng 1 tiếng đồng hồ và đề cập những vấn đề thiết thân của đất nước trong tình hình hiện nay, những vấn đề đang nổi lên, cần giải quyết trong năm tới. Năm 2013 nước Nga đứng trước nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức cả đối nội và đối ngoại. Cuộc chiến chống tham nhũng đang ngày càng trở nên quyết liệt và còn không ít cam go, những nhiệm vụ đề ra để giải quyết những vấn đề an sinh – xã hội sẽ là những nội dung được quan tâm hàng đầu.

Về đối ngoại, năm 2013 nước Nga đảm nhiệm vai trò Chủ tịch nhóm G-20, Chủ tịch Tổ chức Hợp tác Thượng Hải và vị trí của Nga trên trường quốc tế đang ngày càng tăng....

Có mặt tại điện Kremlin trước giờ Tổng thống Putin đọc Thông điệp LB là toàn bộ thành viên của Hội đồng LB (tức Thượng viện), Duma Quốc gia (tức Hạ viện) cùng lãnh đạo các chủ thể, nước Cộng hoà, các tỉnh, thành, khu, vùng của LB Nga...

Đặc biệt, mặc dù sự kiện này được truyền hình trực tiếp trên toàn LB Nga và thế giới trên các kênh truyền hình lớn của Nga, nhưng hàng trăm phóng viên các hãng thông tấn, báo chí của Nga và quốc tế cũng đã đăng ký tham dự và đã có mặt tại khán phòng dành riêng cho báo chí ở ngay trong Điện Kremlin./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN