Tổng thống Pháp từ chối quà tặng từ Quốc vương Qatar

Tổng thống Pháp từ chối quà tặng từ Quốc vương Qatar

VOV.VN - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã từ chối nhận quà tặng từ Quốc vương Qatar gửi đến Đại sứ quán Pháp tại Doha sau chuyến thăm Qatar năm ngoái.

tong thong phap tu choi qua tang tu quoc vuong qatar hinh 1
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (trái) và Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani. Ảnh: Reuters.

Bộ Ngoại giao Pháp đã ra lệnh cho Đại sứ  nước này tại Qatar trả lại quà cho Quốc vương Qatar Tamim bin Hamad Al Thani. Tờ Le Figaro của Pháp tiết lộ hôm 23/12 rằng món quà là "một sự đánh giá cao và sự hài lòng từ Quốc vương Qatar sau chuyến thăm của Tổng thống Pháp đã ký hợp đồng trị giá 11 tỷ euro". Tuy nhiên, Tổng thống Macron từ chối nhận món quà này. Tờ báo đã không tiết lộ giá trị của món quà này.

Năm 2017, Tổng thống Macron có chuyến thăm chính thức kéo dài một ngày tới Qatar và rất ngạc nhiên trước buổi lễ đón chính thức của hoàng gia.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Pháp và Qatar đã ký nhiều hợp đồng lớn, trong đó đáng chú ý là việc Qatar mua 12 máy bay Rafale, 50 máy bay Airbus A321 và các hợp đồng quản lý tàu điện ngầm, xe điện ở Doha. Qatar là thị trường rất quan trọng đối với Pháp với xuất khẩu vượt 1,3 tỷ euro trong năm 2017./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close