Tong thong Poroshenko – Ukraine co the sap ban bo thiet quan luat

Tổng thống Poroshenko: Ukraine có thể sắp ban bố thiết quân luật

VOV.VN - Một trong các quy định mới là việc bắt giữ và chuyển chỗ ở của các công dân nước ngoài “đe dọa xâm lược hoặc thực hiện xâm lược”.

Tổng thống Petro Poroshenko cho rằng ông có thể tuyên bố thiết quân luật ở Ukraine trong vài giờ đồng hồ nữa để đối phó với các cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của quân đội Ukraine.

tong thong poroshenko – ukraine co the sap ban bo thiet quan luat hinh 1
Tổng thống Poroshenko (ảnh: RIA)

Trong một chương trình phỏng vấn trên truyền hình, ông Poroshenko tuyên bố ông sẽ ký kết một sắc lệnh ban bố thiết quân luật nếu có một cuộc tấn công nhằm vào lực lượng quân đội Ukraine ở miền đông nước này.

Ông Poroshenko nói: Điều này sẽ cho phép Ukraine “thể hiện khả năng sẵn sàng chiến đấu và giành thắng lợi”. Theo ông, các thể thức về thiết quân lực đã được cải thiện đáng kể trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Một trong các quy định mới là việc bắt giữ và chuyển chỗ ở của các công dân nước ngoài đe dọa xâm lược hoặc thực hiện xâm lược đối với Ukraine. Đó có thể là bất cứ công dân Nga nào do Ukraine cho rằng Nga là nhân tố xâm lược.

Ngoài việc ép buộc chuyển chỗ đối với người nước ngoài, tình trạng thiết quân luật mới cũng cho phép giới chức tịch thu tài sản tư, kiểm soát hoàn toàn truyền thông và cấm các chính đảng và tổ chức bị coi là mối đe dọa.

Chế độ thiết quân luật để được thực hiện còn cần sự phê chuẩn của Quốc hội Ukraine./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close