Sec cam cua Dai su My den dinh Tong thong

Tổng thống Séc “cấm” Đại sứ Mỹ vào Dinh Tổng thống Séc

VOV.VN - Hành động này là để đáp trả việc Đại sứ Mỹ tại Séc từng "phán" rằng Tổng thống Séc Zeman không nên dự lễ kỷ niệm 60 năm kết thúc Thế chiến thứ 2 tại Nga.

Reuters dẫn lời Tổng thống Séc Zeman nhấn mạnh: “Tôi không thể tưởng tượng nổi việc Đại sứ Séc tại Mỹ lại có thể khuyến nghị Tổng thống Mỹ về việc ông ấy cần phải đi đâu. Tôi sẽ không để bất kỳ một Đại sứ nào bàn đến những chuyến công du nước ngoài của mình”.

sec cam cua dai su my den dinh tong thong hinh 1 Đại sứ Mỹ Schapiro (Ảnh AP)

“Đại sứ Mỹ Schapiro đã tự mình đóng cánh cửa vào Lâu đài Prague (tức Dinh Tổng thống - ND) ”, ông Zeman tuyên bố.

Tuy nhiên, theo phát ngôn viên của Tổng thống Séc, ông Schaprio vẫn được phép tham dự những sự kiện xã hội khác tại đây.

Trước đó, Đại sứ Mỹ Schapiro nhận xét, nếu Tổng thống Séc Zeman tham dự lễ kỷ niệm 60 năm kết thúc Chiến tranh Thế giới thứ 2 tại Nga thì sẽ chẳng hay ho chút nào, vì ông sẽ là nguyên thủ quốc gia duy nhất của EU tham dự sự kiện này năm nay (các lãnh đạo EU tẩy chay lễ kỷ niệm ở Nga do vấn đề Ukraine).

Mặc dù Séc là thành viên EU, Tổng thống Zeman vẫn thường có những quyết sách đi ngược lại với quan điểm chung của EU và chính ông cũng là người đã từng lên tiếng phản đối việc EU áp đặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close