Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Pháp điện đàm về tình hình Syria

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngày 25/11 đã điện đàm để thảo luận tình hình Syria.

Trong cuộc điện đàm, Tổng thống Erdogan thông báo với Tổng thống Macron về hội nghị thượng đỉnh 3 bên ở Sochi diễn ra hôm 22/11 với sự tham gia của Thổ Nhĩ Kỳ, Iran và Nga, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức bầu cử tự do và công bằng tại Syria.

tong thong tho nhi ky va phap dien dam ve tinh hinh syria hinh 1
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan (phải) và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: lefigaro.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí cho rằng sự toàn vẹn lãnh thổ Syria phải được tôn trọng và khu vực cần được bảo vệ trước các tổ chức khủng bố sau khi nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị đánh bại. Ngoài ra hai bên cũng nhất trí tăng cường quan hệ song phương trong các lĩnh vực kinh tế, năng lượng, công nghiệp quốc phòng.

Trước đó, hôm 24/11, Tổng thống Erdogan cũng có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump về các vấn đề của Syria hiện nay, và đạt được sự đồng ý của Mỹ về ngăn chặn phân phát vũ khí cho nhóm dân quân Các đơn vị Bảo vệ Nhân dân người Kurd (YPG)./. 

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Tân Hoa xã

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh vụ cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội
VOV.VN - Phải mất hơn 2h đồng hồ, lực lượng PCCC mới có thể khống chế được đám cháy cửa hàng phụ tùng ôtô trên phố Lạc Nghiệp, Hà Nội.
VOV-left-160x600