Tổng thống Trump mâu thuẫn với FBI về vụ xả súng ở Las Vegas

VOV.VN - Trái với những tuyên bố của FBI, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông không rõ liệu IS có liên quan đến vụ xả súng ở Las Vegas hay không.

Theo Sputnik News, trước đó, FBI ngày 2/10 khẳng định, kẻ thực hiện vụ xả súng tại Las Vegas Stephen Paddock “không có liên hệ nào” với các nhóm khủng bố quốc tế.

tong thong trump mau thuan voi fbi ve vu xa sung o las vegas hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Tuy nhiên, một ngày sau đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại lên tiếng cho rằng, ông “không rõ” liệu tên sát nhân có mối liên quan nào đến IS hay không.

Điều này xuất phát từ việc cơ quan tuyên truyền của IS Amaq đã ra tuyên bố khẳng định tên Stephen Paddock là “một chiến binh của tổ chức” và cho biết, Paddock đã cải sang đạo Hồi.

Tổng thống Donald Trump cho biết, ông đã “nhận được báo cáo mới nhất” về cuộc điều tra liên quan đế vụ xả súng kinh hoàng này: “Kẻ thủ ác Stephen Paddock rõ ràng là một kẻ bệnh hoạn và ti tiện. Nhưng tôi cho rằng, chúng tôi biết rõ về điều đó trước cả khi nhận được báo cáo”.

“Một vài nạn nhân trong số những người may mắn sống sót đã bắt đầu có dấu hiệu hồi phục”, ông Trump nói: “Đây là một thảm kịch kinh hoàng mà chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến chúng tôi rùng mình”./.

Trần Khánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x