Tổng thống Trump: Mỹ sẽ tiếp tục là đối tác của Saudi Arabia

VOV.VN -Mỹ sẽ tiếp tục là đối tác của Saudi Arabia ngay cả khi Thái tử Mohhamed bin Salman có thể biết về kế hoạch sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Ngày 20/11, Tổng thống Donald Trump cho biết, Mỹ sẽ tiếp tục là đối tác của Saudi Arabia ngay cả khi Thái tử Mohhamed bin Salman có thể biết về kế hoạch sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

tong thong trump: my se tiep tuc la doi tac cua saudi arabia hinh 1
Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Madhyamam
Thông báo từ Nhà Trắng ngày 20/11 cho biết, Tổng thống Trump không có ý định hủy các hợp đồng quân sự với Saudi Arabia. Theo ông Trump, nếu Mỹ hủy các hợp đồng này Nga và Trung Quốc sẽ là các nước được hưởng lợi.

Tổng thống Trump cho biết, các cơ quan tình báo Mỹ vẫn đang nghiên cứu bằng chứng về cái chết của nhà báo Khashoggi bên trong lãnh sự quán Saudi Arabia tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng như ai là người đứng sau vụ việc này.

Ông Trump cũng nhấn mạnh việc Thái tử Mohhamed  có thể biết về vụ sát hại nhà báo Khashoggi, tuy nhiên Mỹ sẽ vẫn tiếp tục là đối tác của Saudi Arabia./.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

nhà báo bị sát hại Ả rập Xê út Donald Trump Hoa Kỳ vụ giết nhà báo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Video: Bình Thuận công bố vụ cô giáo bị tố quan hệ với học sinh
VOV.VN -Sau khi thu thập thông tin một cách thận trọng, Cơ quan điều tra Công an thị xã La Gi xác định giữa cô giáo Hạ và nam sinh có quan hệ tình cảm.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds