Tổng thống Trump sẽ không ký dự luật tránh đóng cửa chính phủ liên bang

VOV.VN - Tổng thống Trump đã thông báo với các nghị sỹ Cộng hòa rằng ông sẽ không ký dự luật tránh đóng cửa chính phủ liên bang.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan ngày 20/12 cho biết, Tổng thống Donald Trump sẽ không ký dự luật ngân sách ngắn hạn tránh cho chính phủ liên bang khỏi đóng cửa từ ngày 21/12 tới.

tong thong trump se khong ky du luat tranh dong cua chinh phu lien bang hinh 1
Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan. Ảnh: Reuters
Theo Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, Tổng thống Trump đã thông báo với các nghị sỹ Cộng hòa rằng ông sẽ không ký dự luật này, văn bản đã được Thượng viện thông qua trước đó. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cũng cho biết, Tổng thống Trump sẽ không ký dự luật này mà không có ngân sách cho an ninh biên giới.

Dự luật này được soạn thảo nhằm cung cấp kinh phí tạm thời cho chính phủ hoạt động tới ngày 8/2. Quyết định của ông Trump là do yêu cầu ngân sách 5 tỷ USD cho việc xây dựng bức tường biên giới với Mexico của ông không được bao gồm trong dự luật này.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan cho biết, các nghị sỹ Cộng hòa sẽ tìm cách sửa đổi dự luật để bao gồm ngân sách cho an ninh biên giới nhằm tránh cho việc chính phủ liên bang phải đóng cửa. Tuy nhiên, kế hoạch bức tường biên giới luôn vấp phải sự phản đối của các nghị sỹ Dân chủ, do đó khả năng dự luật được thông qua tại Hạ viện là không cao./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Donald Trump Mỹ chính phủ liên bang bức tường biên giới Mỹ-Mexico

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC
VOV.VN - Mới đây, kênh youtube của HAGL đã đăng tải clip bàn thắng đầu tiên của Công Phượng trong màu áo Incheon United FC.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds