Tổng thống Mỹ lại dọa đóng cửa chính phủ liên bang

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo có thể sẽ đóng cửa chính phủ vào tháng tới liên quan tới vấn đề an ninh biên giới với Mexico.

Quốc hội Mỹ có hạn chót là tháng tới phải thông qua 1 dự luật cung cấp ngân sách cho chính phủ liên bang. Do đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo, nếu kinh phí cho kế hoạch xây dựng bức tường biên giới với Mexico không được thông qua, ông sẽ trì hoãn dự luật ngân sách cho chính phủ, đồng nghĩa với việc chính phủ liên bang sẽ phải đóng cửa.

tong thong my lai doa dong cua chinh phu lien bang hinh 1
Tổng thống Mỹ dọa đóng cửa chính phủ do vấn đề nhập cư chưa được thống nhất. (Ảnh: KT) 

 Tổng thống Donald Trump đã từng dọa sẽ đóng cửa chính phủ ngay cả khi đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát cả Thượng viện và Hạ viện. Nếu hai đảng không thông qua được dự luật ngân sách cho chính phủ, một số hoạt động của chính phủ sẽ phải tạm ngừng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Donald Trump đồng thời cho biết, đã cho phép quân đội được sử dụng vũ lực nếu cần thiết tại biên giới với Mexico, nơi đang có nhiều người di cư từ Trung Mỹ đang tìm cách vào Mỹ. Ông Trump cũng cảnh báo Mỹ có thể đóng cửa toàn bộ biên giới với Mexico trong một thời gian nếu tình hình trở nên mất kiểm soát và gây ảnh hưởng tới người dân Mỹ./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

tổng thống Mỹ Donald Trump đóng cửa chính phủ liên bang biên giới mexico đóng cửa toàn bộ biên giới với Mexico

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hành động khó đỡ Bùi Tiến Dũng ở trận U23 Việt Nam 1-0 U23 Indonesia
VOV.VN - Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên gần giữa sân "khởi động" trong lúc trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đang diễn ra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds