Tổng thống Trump tuyên bố sẽ có được 23 tỷ USD xây tường biên giới

VOV.VN - Không hài lòng với ngân sách hơn 1,3 tỷ USD cho bức tường biên giới, ông Trump nói sẽ tìm được số tiền nhiều gấp 20 lần con số này “từ các nguồn khác”.

Chi tiết thỏa thuận mà các nhà đàm phán của đảng Dân chủ và đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đạt được trước thời hạn chót 15/2 vẫn chưa được công bố, nhưng theo các nguồn tin mà truyền thông có được, đảng Dân chủ đã đề xuất ngân sách chỉ chi hơn 1,3 tỷ USD cho an ninh biên giới, và cũng dứt khoát không đồng ý xây bức tường biên giới bằng bê tông.

tong thong trump tuyen bo se co duoc 23 ty usd xay tuong bien gioi hinh 1
Một đoạn hàng rào biên giới mới được dựng giữa Mỹ và Mexico. Ảnh: PBS

“Bức tường sẽ được xây dựng như chúng tôi đã nói”, Tổng thống Trump tuyên bố trên Twitter tối 12/2 sau khi được Thượng nghị sỹ Richard Shelby – Chủ tịch Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện thông báo về thỏa thuận.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tổng thống Trump tuyên bố, chính quyền của ông sẽ có được 23 tỷ USD cho an ninh biên giới, đủ để cấp tiền xây dựng tường biên giới mà ông kêu gọi lâu nay cũng như những biện pháp khác nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ.

“Chúng ta sẽ xây một bức tường lớn, kiên cố và đẹp đẽ”, ông nói với các phóng viên tại Nhà Trắng ngày 12/2. “Tôi chưa bao giờ nói đùa về việc xây dựng [bức tường biên giới-ND]. Tôi biết phải làm việc đó như thế nào với cái giá phù hợp”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các phóng viên ở El Paso, Texas – nơi ông Trump tổ chức cuộc vận động vào tối 11/2, đã đăng tải hình ảnh các nhóm công nhân đang dựng các hàng rào bằng tấm thép, thay thế cho các rào chắn dạng chuỗi đã có trước đây./.

Thùy Linh/VOV.VN Theo RT
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Tổng thống Trump bức tường biên giới ngân sách chính phủ Mỹ đóng cửa

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thời tiết hôm nay: Mưa dông diện rộng sắp bao trùm miền Bắc
VOV.VN - Trong ngày và đêm nay (17/2), mưa dông mở rộng ra toàn các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, với khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds