Tổng thống Venezuela bác bỏ tối hậu thư tổ chức bầu cử trong 8 ngày

Tổng thống Venezuela bác bỏ tối hậu thư tổ chức bầu cử trong 8 ngày

VOV.VN - Tổng thống Maduro chỉ trích hành động không chấp nhận được của các nước châu Âu, khi đưa ra lời kêu gọi tổ chức bầu cử quốc gia trong vòng 8 ngày.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 27/1 đã bác bỏ một tối hậu thư, kêu gọi tổ chức bầu cử quốc gia trong vòng 8 ngày.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Tổng thống Maduro chỉ trích hành động không chấp nhận được của các nước châu Âu khi đưa ra lời kêu gọi này.

tong thong venezuela bac bo toi hau thu to chuc bau cu trong 8 ngay hinh 1
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: AFP.

Ông Maduro cho rằng, lãnh đạo đối lập Juan Guaido đã vi phạm Hiến pháp bằng việc tuyên bố trở thành Tổng thống lâm thời. Tổng thống Venezuela cũng khẳng định sẵn sàng đối thoại và không bác bỏ khả năng có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tổng thống Maduro trước đó cho biết sẽ bắt đầu đàm phán với Mỹ về việc thiết lập “Văn phòng lợi ích” chung trong vòng 30 ngày, giảm nhẹ lập trường đối với yêu cầu buộc các nhà ngoại giao Mỹ phải rời khỏi quốc gia Nam Mỹ này. 

Trong khi đó, một đại diện của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, nước này không có ý định đóng cửa đại sứ quán tại Venezuela và sẽ tiếp tục đánh giá tình hình trên thực tế./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close