Tổng thống Venezuela đề nghị tha tội cho những người biểu tình

VOV.VN -Ngày 24/5, Tổng thống Nicolas Maduro đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử hôm 20/5.

PC_Article_AfterShare_1

Theo thông báo của Quốc hội Venezuela, ông Maduro sẽ bắt đầu nhiệm kỳ 6 năm tiếp theo từ tháng 1/2019.

tong thong venezuela de nghi tha toi cho nhung nguoi bieu tinh bao luc hinh 1
Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro. (Ảnh: AP)

Sau lễ tuyên thệ, Tổng thống Venezuela đã công bố kế hoạch hành động 6 điểm trong nhiệm kỳ mới, trong đó có việc đẩy mạnh đối thoại với các Đảng phái chính trị đối lập.

Ông Maduro đề nghị thả tự do cho những người tham gia biểu tình có hành vi bạo lực từng bị bắt giữ và coi đây là bước đi đầu tiên trong việc hòa giải dân tộc.

Giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế là điểm thứ hai trong kế hoạch hành động của Tổng thống Maduro, trong đó tập trung vào việc tăng sản lượng lương thực và có kế hoạch rõ ràng trong việc phân phối.

Các điểm còn lại trong kế hoạch hành động của Tổng thống Venezuela bao gồm, đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng; tăng cường và mở rộng các chương trình xã hội, giáo dục nhằm cải thiện đời sống cho người dân; các biện pháp bảo vệ đất nước trước các mối đe dọa và trừng phạt của Mỹ; tiếp tục đi theo đường lối chính trị Xã hội chủ nghĩa./.

Đình Nam/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Paris của Pháp tiếp tục hỗn loạn trong đợt biểu tình thứ 4
VOV.VN - Lửa giận dữ vẫn cháy ngùn ngụt ở Paris trong khi những cuộc đụng độ giữa phe Áo vàng và cảnh sát trong đợt biểu tình thứ 4 có nhiều diễn biến khó lường
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x