Tổng thống Venezuela hy vọng sẽ có thỏa thuận mới với phe đối lập

Tổng thống Venezuela hy vọng sẽ có thỏa thuận mới với phe đối lập

VOV.VN -Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro vừa bày tỏ tin tưởng rằng, giai đoạn đàm phán mới với phe đối lập ở Barbados có thể dẫn đến một số thỏa thuận mới.

Phát biểu tại một cuộc họp báo được phát sóng trực tiếp hôm qua (8/7), Tổng thống đương nhiệm của Venezuela nhấn mạnh: “Tôi đã nhận được báo cáo từ người đứng đầu phái đoàn của chúng tôi về tiến trình đàm phán vừa được khởi động tại Barbados. Báo cáo này khiến tôi tràn đầy hy vọng".

tong thong venezuela hy vong se co thoa thuan moi voi phe doi lap hinh 1
Tổng thống Venezuela Maduro (phải) và thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido. Ảnh: MSNBC

Theo nhà lãnh đạo Venezuela, có tổng cộng 6 điểm chính trong chương trình nghị sự. Ông Maduro tin tưởng rằng, nếu hai bên tiếp tục làm việc theo chương trình nghị sự này và nếu không có sự can thiệp nào từ Mỹ, thì họ có thể sớm đạt được một số thỏa thuận vì lợi ích của Venezuela.

Hồi tháng 5 vừa qua, đại diện chính quyền Venezuela và phe đối lập tại nước này đã tổ chức ít nhất hai vòng đàm phán gián tiếp tại Oslo, Na Uy.

Cuối tuần qua, các đại diện của nhà lãnh đạo đối lập Juan Guaido đã thông báo chính thức xác nhận việc phe đối lập sẽ tham gia vào các cuộc đàm phán mới với phái đoàn của chính quyền Venezuela tại Barbados dưới sự hòa giải của Na Uy./.

Theo TASS

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close