Venezuela khẳng định không thay đổi vị trí Bộ trưởng quốc phòng

VOV.VN - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua (7/7) cho biết, Bộ trưởng quốc phòng Vladimir Padrino vẫn sẽ tiếp tục đảm nhiệm vị trí của mình.

Tuyên bố tại một buổi lễ quân sự được phát sóng trên đài Truyền hình quốc gia, Tổng thống Maduro cho biết, ông đã quyết định phê chuẩn ông Padrino tiếp tục giữ cương vị Bộ trưởng quốc phòng. Tổng thống Maduro hy vọng, với tài trí và sự lãnh đạo thông minh, ông Padrino có thể tiếp tục tỏa sáng trong cương vị của mình.

Bộ trưởng quốc phòng Vladimir Padrino. Ảnh: AFP.

Theo các chuyên gia phân tích, nhiệm kỳ 5 năm của ông Padrino với tư cách là bộ trưởng quốc phòng đã kéo dài một cách bất thường, vì hầu hết các bộ trưởng trong vòng 1 thập kỷ trước đó không tại vị hơn một năm. Các chuyên gia quân sự nói rằng ông Padrino đã qua tuổi nghỉ hưu, nhưng ông được coi là một trong số ít các quan chức có thể duy trì sự gắn kết hàng ngũ tướng lĩnh trong quân đội Venezuela.

Tuyên bố được đưa ra sau tin đồn cho rằng, ông Padrino sẽ được thay thế bởi người khác. Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump đã xác nhận rằng, ông Padrino là một trong số các quan chức hàng đầu của chính phủ Venezuela  tham gia đàm phán với lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội kéo dài tại quốc gia Nam Mỹ này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nga rút chuyên gia quân sự khỏi Venezuela

VOV.VN - Nga chuẩn bị rút các chuyên gia quân sự ở Venezuela về nước trước thềm cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Trump vào cuối tuần này.

Venezuela bắt giữ 13 người liên quan tới vụ đảo chính bất thành

VOV.VN - Tướng Miguel Sisco Moro được cho là “chỉ huy tác chiến” của kế hoạch đảo chính, vốn bao gồm cả hành động ám sát Tổng thống Venezuela Maduro.

Chính phủ và phe đối lập Venezuela nối lại các cuộc đối thoại hòa bình

VOV.VN - Lực lượng đối lập Venezuela sẽ gặp đại diện chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro tại Barbados trong các cuộc đối thoại do Na Uy làm hòa giải.

Tình báo Venezuela phá vỡ âm mưu ám sát Tổng thống Maduro

VOV.VN - Âm mưu này bao gồm ám sát Tổng thống Maduro và ông Diosdado Cabello-Chủ tịch Quốc hội Lập hiến Venezuela.

Mỹ tăng sức ép với Venezuela, trừng phạt con trai Tổng thống Maduro

VOV.VN - Mỹ gia tăng sức ép với Venezuela khi thông báo các biện pháp trừng phạt nhằm vào con trai Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 28/6.

Venezuela muốn Liên Hợp Quốc can thiệp để chống lại trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela William Castillo cho rằng, các lệnh trừng phạt theo kiểu “cưỡng chế đơn phương” cần phải được dỡ bỏ.

Tin cùng chuyên mục