Trạm không gian Trung Quốc Thiên Cung 1 rơi xuống Nam Thái Bình Dương

VOV.VN - Trạm không gian đầu tiên của Trung Quốc Thiên Cung 1 đã quay trở lại Trái Đất và rơi xuống khu vực Nam Thái Bình Dương.

Theo thông tin từ Cơ quan nghiên cứu vũ trụ có người lái Trung Quốc (CMSEO), vụ việc xảy ra vào lúc 8h15 sáng 2/4. Trong quá trình rơi tự do, phần lớn các bộ phận của Thiên Cung 1 đã bị đốt cháy do ma sát khi xuyên qua tầng khí quyển của Trái Đất.

tram khong gian trung quoc thien cung 1 mat kiem soat roi xuong nam thai binh duong hinh 1
Trạm vũ trụ Thiên Cung 1 rơi trở lại Trái đất. Ảnh: AP

Thiên Cung 1 là một "modul thí nghiệm không gian" có trọng lượng 8,5 tấn; dài 10,5m và có một khoang nghiên cứu rộng 15m3. Thiên Cung 1 có khả năng lắp ghép với tàu vũ trụ có người lái và tự hoạt động.

Đây là trạm thí nghiệm vũ trụ đầu tiên của Trung Quốc, nằm trong chương trình trạm không gian Thiên Cung hay còn gọi là Dự án 921-2 và được Trung Quốc trông đợi sẽ làm cơ sở cho việc thử nghiệm phát triển các trạm không gian có kích cỡ lớn hơn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Thiên Cung 1 được phóng lên quỹ đạo vào ngày 29/9/2011, tuy nhiên Thiên Cung 1 gặp trục trặc và rời khỏi quỹ đạo trong tình trạng mất kiểm soát từ tháng 3/2016. Trước khi rơi xuống Nam Thái Bình Dương vào sáng nay, có nhiều ý kiến lo ngại sẽ là một thảm họa nếu Thiên Cung 1 rơi xuống khu vực đông dân cư./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Pháp luật 24h: Đau lòng người cha bị đâm chết khi đang chơi với con
VOV.VN - Liên quan vụ đâm chết người cha đang chơi với con vì nghi bắt cóc, công an vừa bắt giữ Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, huyện Đức Hòa) để điều tra.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds