Triều Tiên áp lệnh cách ly 1 tháng với khách nước ngoài từ Trung Quốc

Triều Tiên áp lệnh cách ly 1 tháng với khách nước ngoài từ Trung Quốc

VOV.VN - Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, Triều Tiên sẽ áp đặt lệnh cách ly 1 tháng đối với tất cả khách nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Hôm qua (28/1), Đại sứ quán Nga tại Bình Nhưỡng cho biết, Triều Tiên sẽ áp đặt lệnh cách ly 1 tháng đối với tất cả khách nước ngoài đến từ Trung Quốc, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus corona mới. 

trieu tien ap lenh cach ly 1 thang voi khach nuoc ngoai tu trung quoc hinh 1
Triều Tiên áp lệnh cách ly 1 tháng với khách nước ngoài từ Trung Quốc. Ảnh minh họa: Reuters

Cục Lễ tân của Bộ Ngoại giao Triều Tiên đã ra thông cáo này cho Đại sứ quán Nga, trong đó lưu ý một số khách sạn ở Triều Tiên có thể là nơi cần cách ly, phụ thuộc vào khách nước ngoài đến lưu trú.

Biện pháp trên là nhằm bảo vệ nhân viên của các tổ chức quốc tế, phái bộ ngoại giao ở Triều Tiên cũng như nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Triều Tiên chưa công khai số ca mắc chủng virus mới có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặc dù chưa có ca tử vong nào bên ngoài Trung Quốc nhưng dịch bệnh lây lan nhanh đã gây báo động trên toàn cầu và vẫn còn nhiều bí ẩn xung quanh chủng virus mới này.

Triều Tiên đã tăng cường các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus, trong đó hướng dẫn vệ sinh cho các cơ sở y tế, tăng cường sản xuất thuốc kháng virus và đẩy nhanh các biện pháp cách ly ở các vùng biên giới và tại các sân bay, cảng biển. Nhà chức trách Triều Tiên cũng cử các quan chức Bộ Y tế tới những khu vực dễ bị tổn thương và nhận diện bệnh nhân viêm phổi để xét nghiệm và cách ly nếu thấy cần thiết. Tuần trước Triều Tiên cũng thông báo cho 4 công ty lữ hành không nhận du khách nước ngoài./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close