Triều Tiên bất ngờ tiến hành thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới

VOV.VN - Ông Kim Jong Un đã có chuyến thị sát đầu tiên tới một địa điểm thử nghiệm vũ khí chiến thuật mới của Triều Tiên kể từ sau Thượng đỉnh Mỹ Triều.

Truyền thông Triều Tiên dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định rằng vũ khí chiến thuật công nghệ cao mới minh chứng cho năng lực phòng thủ phát triển ngày càng nhanh chóng của quân đội Triều Tiên. Phát biểu này đã được nhà lãnh đạo Kim Jong Un đưa ra sau khi đích thân ông trực tiếp giám sát cuộc thử nghiệm một loại vũ khí do Bình Nhưỡng tự nghiên cứu và phát triển.

vu khi chien thuat moi duoc trieu tien bat ngo thu nghiem hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) sáng qua đã thông báo vắn tắt về việc vũ khí chiến thuật mới được "nghiên cứu và phát triển trong một thời gian dài" và vừa được thử nghiệm thành công. Tuy nhiên nguồn tin không đề cập chi tiết cụ thể rằng loại vũ khí nào vừa được thử nghiệm.

Đây là lần đề cập đầu tiên của giới truyền thông Triều Tiên về một sự phát triển mới trong chương trình vũ khí của nước này trong suốt nhiều tháng qua.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đây cũng là chuyến thị sát đầu tiên của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đến thăm một địa điểm thử nghiệm kể từ cuộc gặp thượng đỉnh chưa từng có tiền lệ giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6/2018, khi hai nhà lãnh đạo nhất trí hợp tác theo hướng phi hạt nhân hóa, vì hòa bình trên bán đảo Triều Tiên cũng như để thiết lập các mối quan hệ mới giữa Mỹ và Triều Tiên./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo Reuters, Sputnik
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Kim Jong Un vũ khí Triều Tiên phi hạt nhân hóa quan hệ Mỹ-Triều vũ khí chiến thuật Triều Tiên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đi tìm sự hưng phấn, sẵn sàng đánh bại U23 Brunei
VOV.VN - U23 Việt Nam có buổi tập làm quen sân Mỹ Đình chiều tối 21/3 nhằm chuẩn bị cho trận ra quân Vòng loại U23 châu Á 2020 gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds