Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể thăm Nga trong tháng 11

VOV.VN - Ngày 5/11, Đại sứ Hàn Quốc tại Nga Woo Yoon-keun cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể sẽ thăm Nga trong tháng 11 này.

Theo Đại sứ Woo Yoon-keun, Nga và Triều Tiên vẫn chưa đạt được sự nhất trí chính thức về chuyến thăm. Tuy nhiên, có nhiều khả năng chuyến thăm sẽ diễn ra trong tháng 11 này. Triều Tiên đang cân nhắc địa điểm, thời gian và chương trình nghị sự cho chuyến thăm.

lanh dao trieu tien kim jong un co the tham nga trong thang 11 hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bắt tay với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: EPA

Trong chuyến thăm tới Bình Nhưỡng vào cuối tháng 5 vừa qua, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo về  kế hoạch của Tổng thống Nga Vladimir Putin mong muốn mời nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự Diễn đàn Kinh tế phương Đông tại Vladivostok vào tháng 9/2018, hoặc thực hiện một chuyến thăm riêng tới nước Nga. Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Valentina Matviyenko có chuyến thăm đến Triều Tiên vào tháng 9 vừa qua cũng thông báo, chuyến thăm Nga của nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ diễn ra trong năm 2018.

Phát biểu trước báo chí, Đại sứ Hàn Quốc tại Nga Woo Yoon-keun cũng cho biết,  Tổng thống Nga Putin có kế hoạch thăm Hàn Quốc vào năm 2019. Hai bên đang lên kế hoạch thảo luận về chuyến thăm, đồng thời  bắt đầu đàm phán để thúc đẩy Thỏa thuận thương mại tự do, phù hợp với Thỏa thuận đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh Nga - Hàn Quốc diễn ra vào tháng 6/2018 vừa qua./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x