Triều Tiên: Cáo buộc Bình Nhưỡng gây ra vụ WannaCry là “khôi hài“

VOV.VN - Phó Đại sứ Triều Tiên nói rằng bất cứ khi nào có sự cố gì diễn ra thì Mỹ cùng các thế lực thù địch lại mở chiến dịch ầm ĩ chống Triều Tiên.

PC_Article_AfterShare_1

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In Ryong hôm qua (19/5) tuyên bố sẽ là “khôi hài” nếu liên hệ Triều Tiên với vụ tấn công mạng trên toàn cầu từ cuối tuần qua bằng mã độc tống tiền WannaCry, gây lây nhiễm cho hơn 300.000 máy tính tại 150 quốc gia.

trieu tien noi cao buoc binh nhuong gay ra vu wannacry la khoi hai hinh 1
Màn hình máy tính bị tấn công mạng. (Ảnh: Indian Express)

Mã độc WannaCry đe dọa khóa dữ liệu máy tính bị nhiễm mã độc của các nạn nhân nếu họ không trả từ 300 – 600 USD trong vòng một tuần.

Phó Đại sứ Triều Tiên nói rằng bất cứ khi nào có điều gì lạ diễn ra thì Mỹ cùng các thế lực thù địch lại mở chiến dịch ầm ĩ chống Triều Tiên, cố ý liên hệ Triều Tiênvới những rắc rối.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phó Đại sứ Triều Tiên Kim In Ryong cũng nói rằng, Mỹ cần rút lại các chính sách thù địch đối với nước này trước khi hai bên đàm phán. Triều Tiên đe dọa phát triển một loại tên lửa mang đầu đạn hạt nhân có thể bắn tới lãnh thổ Mỹ, cho rằng, chương trình này là cần thiết để chống lại sự “gây hấn” từ Mỹ.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trả lời phỏng vấn hãng Reuters vào cuối tháng 4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, “một cuộc xung đột lớn” với Triều Tiên là có thể xảy ra nhưng ông vẫn nghiêng về một giải pháp ngoại giao có thể giải quyết tranh chấp liên quan đến chương trình hạt nhân, tên lửa của Triều Tiên./.

Trần Nga/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Sau trận Việt Nam 2-0 Yemen: Nhìn lại 5 điểm nhấn
VOV.VN -Trang Foxsportasian đã điểm lại 5 điểm nhấn sau chiến thắng 2-0 của ĐT Việt Nam trước ĐT Yemen tại lượt trận cuối vòng bảng D Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds