Trieu Tien da ket noi mang thanh cong sau nhieu gio bi gian doan

Triều Tiên đã kết nối mạng thành công sau nhiều giờ bị gián đoạn

VOV.VN - Các trang web của Triều Tiên đã được kết nối trở lại với mạng Internet toàn cầu vào ngày 23/12, sau nhiều giờ bị gián đoạn.

Theo AP, việc các trang web của Triều Tiên bị gián đoạn diễn ra sau khi Mỹ cam kết sẽ có những phản ứng đáp trả cuộc tấn công trên mạng nhằm vào hãng Sony Pictures mà Mỹ cáo buộc là do Triều Tiên tiến hành. 

Tuy nhiên, cả Nhà Trắng và Lầu Năm Góc đều phủ nhận việc chính quyền Mỹ phải chịu trách nhiệm cho việc mạng Internet của Triều Tiên không thể kết nối với thế giới. 

trieu tien da ket noi mang thanh cong sau nhieu gio bi gian doan hinh 1 Các trang web của Triều Tiên đã hoạt động trở lại bình thường (Ảnh AP)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời các quan chức nước này cho biết tờ Rodong Sinmun đã hoạt động bình thường vào ngày 23/12 sau nhiều giờ không thể truy cập được. 

Tờ Rodong Sinmun là một trong những kênh thông tin chính thức của Triều Tiên có máy chủ đặt ở nước ngoài. 

Trước đó, các chuyên gia máy tính Mỹ cho biết, Triều Tiên đã phải hứng chịu một đợi mất kết nối mạng kéo dài và toàn bộ các trang web của nước này đều không thể truy cập được. 

Trước đó, ngày 19/12, Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố sẽ đáp trả mạnh mẽ việc hãng Sony Pictures bị tấn công mạng. Tổng thống Mỹ cáo buộc đây là “một vụ phá hoại mạng gây hậu quả nghiêm trọng” do Triều Tiên tiến hành. 

Trước đó, Triều Tiên phủ nhận việc phải chịu trách nhiệm cho vụ tấn công mạng với hãng Sony Pictures./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close