Triều Tiên dọa tăng gấp đôi nỗ lực chống lệnh trừng phạt mới của LHQ

VOV.VN - Triều Tiên thề sẽ tăng gấp đôi nỗ lực chống lại hành động mà Bình Nhưỡng cho là sự đe dọa xâm lược của Mỹ.

Ngày 13/9, Triều Tiên tiếp tục thể hiện sự thách thức thường thấy đối với các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc (LHQ) sau vụ thử hạt nhân thứ 6 và cũng là vụ thử hạt nhân lớn nhất từ trước tới nay của nước này.

trieu tien doa tang gap doi no luc chong lenh trung phat moi cua lhq hinh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gặp gỡ người dân trong một bức ảnh KCNA công bố ngày 12/9/2017.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho rằng các biện pháp trừng phạt mới là sự vi phạm quyền phòng vệ hợp pháp của nước này và nhằm “bóp nghẹt hoàn toàn” nhà nước và nhân dân Triều Tiên thông qua việc “phong tỏa kinh tế toàn diện”.

“Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên sẽ tăng gấp đôi những nỗ lực để tăng cường sức mạnh của mình nhằm bảo vệ chủ quyền và quyền tồn tại của đất nước và nhằm bảo vệ hòa bình cũng như an ninh cho khu vực bằng cách thiết lập một đối trọng thực sự với Mỹ” – hãng thông tấn KCNA dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Triều Tiên nêu rõ.

Tuyên bố này nhắc lại bình luận trước đó của Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Han Tae Song rằng, Bình Nhưỡng “sẵn sàng sử dụng một hình thức của các biện pháp cuối cùng”.

“Các biện pháp sắp tới… sẽ khiến Mỹ phải hứng chịu nỗi đau lớn nhất mà nước này từng trải nghiệm trong lịch sử”, ông Han Tae Song nêu rõ.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cũng cáo buộc Hàn Quốc là “con rối” của Mỹ, chỉ trích việc Seoul đồng ý với Washington chỉnh sửa thỏa thuận song phương hiện hành nhằm dỡ bỏ giới hạn trọng lượng đầu đạn tên lửa mà Hàn Quốc có thể sử dụng. Triều Tiên cáo buộc việc Mỹ vẫn duy trì đến 28.500 quân ở Hàn Quốc, một di sản của chiến tranh liên Triều, là hành động tiếp tục đe dọa xâm lược./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x