Triều Tiên hết lời ca ngợi cuộc bắn đạn thật lớn nhất

VOV.VN - Triều Tiên ca ngợi cuộc tập trận pháo binh bắn đạn thật là lớn nhất và những phát đạn rất chính xác. Binh sĩ thề biến thành súng bom bảo vệ ông Kim.

Hôm 26/4 Triều Tiên ca ngợi cuộc tập trận bắn đạn thật lớn lớn nhất của nước này, cuộc tập trận có sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội Triều Tiên giữa lúc căng thẳng trong khu vực gia tăng.

trieu tien het loi ca ngoi cuoc ban dan that lon nhat hinh 1
Pháo binh Triều Tiên nhả đạn. Ảnh: New York Daily.

Trước đó người ta đồn đoán rằng Triều Tiên có thể thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân thứ 6 hoặc một vụ phóng tên lửa khác để kỷ niệm 85 năm ngày quân đội này.

Nhưng trên thực tế, hãng thông tấn KCNA cho biết, Quân đội Nhân dân Triều Tiên kỷ niệm sự kiện này chỉ bằng một cuộc “diễn tập pháo binh thành công lớn nhất từ trước tới này” dưới sự chỉ đạo của Tư lệnh Tối cao Kim Jong-un ở thành phố cảng miền đông Wonsan.

KCNA dẫn lời ông Kim phát biểu: “Các chiến sĩ pháo binh dũng cảm đã tấn công không thương tiếc các mục tiêu, cách họ bắn thật dũng mãnh và những phát đạn thật chính xác”.

Sau cuộc tập trận, quân lính Triều Tiên thể hiện lòng trung thành với ông Kim Jong-un, thề “sẽ biến thành 10 triệu khẩu súng, 10 triệu trái bom” để bảo vệ nhà lãnh đạo này.

Ngôn từ của Bình Nhưỡng thường trở nên cứng rắn vào mùa xuân, khi Seoul và Washington tổ chức các cuộc tập trận mà Triều Tiên coi là luyện tập để xâm lược nước này.

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, đã đăng tải trên 3 trang liền một số bức ảnh cuộc diễn tập.

Trang nhất là hình ảnh ông Kim đến địa điểm nói trên bằng chiếc xe Mercedes Benz màu đen với hàng trăm xe tăng xếp hàng.

Hơn 30 bức ảnh thể hiện chi tiết cuộc tập trận. Trong đó, ông Kim thường cười rộ lên khi theo dõi pháo binh nã đạn./.

Trung Hiếu/VOV.VN Theo AFP

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cận cảnh những khuôn mặt trẻ em Triều Tiên hồn nhiên
VOV.VN - Ánh mắt hồn nhiên, ngây thơ của các em bé Triều Tiên gây ấn tượng mạnh đối với những người lần đầu tiên được đặt chân đến đất nước này.
VOV_AllPage