Triều Tiên không đánh đổi phi hạt nhân hóa lấy viện trợ từ Mỹ

VOV.VN - Triều Tiên cho rằng việc truyền thông Mỹ đưa tin nói nước này chấp nhận phi hạt nhân hóa để đổi lấy viện trợ của Mỹ là thông tin “nhảm nhí”.

PC_Article_AfterShare_1

Yonhap ngày 27/5 cho biết, Triều Tiên đã lên án truyền thông Mỹ khi đưa tin cho rằng Bình Nhưỡng đang tìm kiếm sự hỗ trợ kinh tế từ Washington để đổi lấy việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

trieu tien khong danh doi phi hat nhan hoa lay vien tro tu my hinh 1
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (thứ 2 từ phải qua) trong cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở Bàn Môn Điếm ngày 26/5. Ảnh: AP.

Tờ Rodong Sinmun – cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên bình luận rằng các cơ quan truyền thông của Mỹ như Fox News TV, CBS và CNN đã “không thận trọng khi đưa các thông tin rác rưởi cho rằng nếu Triều Tiên đáp ứng các yêu cầu của Mỹ thì nước này có thể nhận được viện trợ kinh tế phi Chính phủ quy mô lớn”.

"Sự nhảm nhí này xuất phát từ giới truyền thông bị đồng tiền của thế lực hùng mạnh thao túng", tờ báo bình luận.

Tờ báo cho rằng: “Các phương tiện truyền thông Mỹ vẫn đang đánh lạc hướng dư luận rằng Triều Tiên ngồi vào bàn đám phán cùng Mỹ với hy vọng nhận được hỗ trợ kinh tế… Chính Mỹ là bên đã yêu cầu tổ chức các cuộc đàm phán trước”.

PC_Article_Middle

Cũng theo tờ báo này, “sự thay đổi đáng kể trong quan hệ Triều Tiên-Mỹ hoàn toàn là nhờ những nỗ lực của Triều Tiên vì hòa bình và ổn định ở Bán đảo Triều Tiên cũng như trên thế giới”.

Bình luận trên của tờ Rodong Sinmun được đưa ra giữa lúc các bên liên quan vẫn đang bận rộn với những nỗ lực ngoại giao nhằm cứu vãn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố  hủy cuộc gặp dự kiến với lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm qua (26/5) đã bất ngờ có cuộc gặp với Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ở làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Trong một cuộc họp báo về kết quả của cuộc gặp, ông Moon cho biết: “ Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như vẫn lo ngại rằng liệu ông có thể tin là Mỹ sẽ thực sự chấm dứt thái độ với Triều Tiên và đảm bảo an ninh cho chế độ của ông hay không”./.

Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x