Triều Tiên lại thử tên lửa?

VOV.VN - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên lại vừa thử một quả tên lửa đạn đạo chiều nay (21/5), chỉ 1 tuần sau vụ phóng gần đây nhất.

PC_Article_AfterShare_1

Hãng tin Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết, quả tên lửa phóng chiều 21/5 đã bay hơn 500km. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lập tức triệu tập cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia để thảo luận về hành động của Triều Tiên.

trieu tien lai thu ten lua hinh 1
Một vụ thử tên lửa của Triều Tiên. Ảnh minh họa: Yonhap.

“Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa đạn đạo chưa xác định chủng loại về hướng Đông vào lúc 4h59 [giờ địa phương, tức 2h59 giờ Hà Nội – ND] từ vùng ngoại ô Pukchang thuộc Pyeongannam-do (tỉnh Nam Pyeongan)” – thông cáo của Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc nêu rõ.

Thông cáo này cũng cho biết Hàn Quốc và Mỹ đang khẩn trương phân tích chi tiết về chủng loại của quả tên lửa vừa được phóng đi cũng như quỹ đạo của nó.

Đây là vụ phóng thử tên lửa thứ 8 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay. Tuần trước, Triều Tiên phóng thử một loại được cho là tên lửa đạn đạo đất đối đất tầm trung và xa từ Kusong, tỉnh Bắc Pyongan. Tên lửa có tên Hwasong-12 này đã bay hơn 700km trong vòng hơn nửa tiếng đồng hồ trước khi đâm xuống biển phía Đông (tức biển Nhật Bản).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Vụ phóng được xem là phép thử cho chính quyền của tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người vừa nhậm chức ngày 10/5 vừa qua.

Phía Hàn Quốc cho rằng ngày 29/4, Triều Tiên cũng đã phóng 1 quả tên lửa đạn đạo từ khu vực Pukchang nhưng nó đã phát nổ trong không trung vài phút sau khi rời khỏi bệ phóng./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Diệu Hương/VOV.VN Theo Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds