Triều Tiên lật ngược cáo buộc của Mỹ trong vụ tấn công mạng Wannacry

VOV.VN - Chính quyền Triều Tiên cho rằng, đây là "chiến dịch bôi nhọ" của Mỹ, thậm chí, tin tặc bị Mỹ trừng phạt không hề tồn tại.

KCNA cho biết, ngày 14/9, chính quyền Triều Tiên đã lên tiếng khẳng định việc Mỹ cáo buộc Triều Tiên phải chịu trách nhiệm đối với các vụ tấn công mạng xảy ra trong các năm 2014 và 2017 là một “chiến dịch bôi nhọ” và người đàn ông bị Washington áp đặt các hình thức cấm vận không hề tồn tại.

trieu tien lat nguoc cao buoc cua my trong vu tan cong mang wannacry hinh 1
Vụ tấn công mạng toàn cầu bằng mã độc WannaCry. Ảnh: Digital Health

Trước đó, hôm 6/9, Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội tin tặc người Triều Tiên Pak Jin Hyok là thủ phạm gây ra vụ tấn công mạng đòi tiền chuộc trên phạm vi toàn cầu WannaCry xảy ra năm 2017 và các vụ tấn công mạng nghiêm trọng nhằm vào Tập đoàn Sony năm 2014, Ngân hàng trung ương Bangladesh năm 2016 và Hệ thống Y tế Quốc gia của Anh năm 2017.

Tháng 12/2017, Nhà Trắng đã chính thức cáo buộc Triều Tiên “chịu trách nhiệm trực tiếp” trong vụ tấn công bằng mã độc WannaCry xảy ra hồi tháng 5/2017. Vụ tấn công này đã ảnh hưởng đến hơn 300.000 máy tính tại các bệnh viện, công ty và ngân hàng ở 150 quốc gia, gây ra thiệt hại hàng tỷ USD.

PC_Article_Middle
Loading...

Chính quyền Mỹ cũng cho biết, có “nguồn tin đáng tin cậy” khẳng định nhóm Lazarus thay mặt chính phủ Triều Tiên đã thực hiện vụ tấn công bằng mã độc WannaCry./.

Hữu Tiến/VOV1 Nguồn Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh treo cờ rủ để tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội
VOV.VN - Sau lễ treo cờ rủ diễn ra tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), các cơ quan nhà nước, công sở... cũng đã treo cờ rủ để tỏ lòng tiếc thương Chủ tịch nước.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x