Triều Tiên phủ nhận cáo buộc có móc nối buôn lậu

VOV.VN - Triều Tiên cho biết tàu chở dầu bị Lybia cáo buộc móc nối buôn lậu với quân nổi dậy không liên quan đến nước này.

Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND) ngày 13/3 lên tiếng phủ nhận trách nhiệm về việc một tàu chở dầu thô mang cờ nước này, đang bị nhà chức trách Lybia cáo buộc là "có móc nối buôn lậu với các nhóm quân nổi dậy".

Hãng thông tấn KCNA của CHDCND Triều Tiên trích lời của Phát ngôn viên Cục Hàng hải nước này khẳng định, tàu chở dầu Morning Glory thuộc sở hữu của Ai Cập, được CHDCND Triều Tiên thuê theo hợp đồng 6 tháng. 

Tuy nhiên, chiếc tàu đã vi phạm phát luật của CHDCND Triều Tiên về việc đăng kiểm, cũng như những điều khoản trong hợp đồng đã ký với công ty Golden East Logistics của Ai Cập về cấm vận chuyển hàng hóa vào các vùng chiến sự, khu vực bị chiến tranh tranh tàn phá  hoặc bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên tai. Vì thế, chiếc tàu đó không có liên quan đến CHDCND Triều Tiên, và cũng đồng nghĩa là CHDCND Triều Tiên không có bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến con tàu.

Trước đó, ngày 10/3, giới chức Lybia thông báo với CHDCND Triều Tiên rằng, hải quân và các lực lượng thân Chính phủ nước này đã chặn giữ một tàu chở dầu mang cờ CHDCND Triều Tiên gần cảng al-Sidra, miền Tây nước này, vì đã tiếp nhận trái phép dầu thô từ một cảng do quân nổi dậy kiểm soát ./.

Mai Liên/VOV- Trung tâm Tin (Theo Tân Hoa xã)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nhà trường nói gì về 3 thí sinh của Hà Giang có điểm thi cao nhất nước
Kì tuyển sinh THPT quốc gia 2018, Hà Giang có 3 thí sinh trong số 11 em điểm thi cao nhất nước, chiếm gần 28% so với cả nước.
VOV_AllPage