Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa từ hôm nay

VOV.VN - Theo KCNA, Triều Tiên sẽ đóng cửa địa điểm thử hạt nhân này để đảm bảo sự minh bạch trong việc tuyên bố dừng thử hạt nhân.

Hãng thông tấn chính thức của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên KCNA cho biết, Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân từ hôm nay (21/4), đóng cửa một địa điểm thử hạt nhân tại khu vực phía bắc của đất nước, trong một nỗ lực theo đuổi tăng trưởng kinh tế và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ. Theo KCNA, Triều Tiên sẽ đóng cửa địa điểm thử hạt nhân này để đảm bảo sự minh bạch trong việc tuyên bố dừng thử hạt nhân.

Trong tuyên bố, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un cũng cho rằng, nước này không cần tiến thêm các vụ thử hạt nhân hay tên lửa đạn đạo vì đã hoàn thành mục tiêu của mình.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tuyên bố của Triều  Tiên đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc  Moon Jae-in cũng khẳng định, Triều Tiên đã thể hiện cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Bán đảo Triều Tiên và không nêu bất kỳ điều kiện nào.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo truyền thông phương Tây, tại cuộc gặp giữa  Ngoại trưởng được đề cử của Mỹ  Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng không yêu cầu Mỹ phải rút toàn bộ quân khỏi Hàn Quốc như một điều kiện tiên quyết cho hội nghị. Dự kiến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào muộn nhất là đầu tháng 6 tới./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters, Yonhap
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U22 Việt Nam và cuộc chiến khó lường ở bảng A giải U22 Đông Nam Á 2019
VOV.VN - U22 Việt Nam và U22 Thái Lan đều phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể giành trọn 3 điểm trong ngày ra quân ở giải U22 Đông Nam Á 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds