Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa từ hôm nay

VOV.VN - Theo KCNA, Triều Tiên sẽ đóng cửa địa điểm thử hạt nhân này để đảm bảo sự minh bạch trong việc tuyên bố dừng thử hạt nhân.

Hãng thông tấn chính thức của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên KCNA cho biết, Triều Tiên sẽ dừng các vụ thử tên lửa và hạt nhân từ hôm nay (21/4), đóng cửa một địa điểm thử hạt nhân tại khu vực phía bắc của đất nước, trong một nỗ lực theo đuổi tăng trưởng kinh tế và hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Triều Tiên đang chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh với Hàn Quốc và Mỹ. Theo KCNA, Triều Tiên sẽ đóng cửa địa điểm thử hạt nhân này để đảm bảo sự minh bạch trong việc tuyên bố dừng thử hạt nhân.

Trong tuyên bố, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un cũng cho rằng, nước này không cần tiến thêm các vụ thử hạt nhân hay tên lửa đạn đạo vì đã hoàn thành mục tiêu của mình.

Tuyên bố của Triều  Tiên đưa ra sau khi Tổng thống Hàn Quốc  Moon Jae-in cũng khẳng định, Triều Tiên đã thể hiện cam kết "phi hạt nhân hóa hoàn toàn" Bán đảo Triều Tiên và không nêu bất kỳ điều kiện nào.

Theo truyền thông phương Tây, tại cuộc gặp giữa  Ngoại trưởng được đề cử của Mỹ  Mike Pompeo và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng không yêu cầu Mỹ phải rút toàn bộ quân khỏi Hàn Quốc như một điều kiện tiên quyết cho hội nghị. Dự kiến Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều diễn ra vào muộn nhất là đầu tháng 6 tới./.

Phạm Hà/VOV1 Theo Reuters, Yonhap
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chó thời trang Bodhi cực “ngầu” với mức lương 15.000 USD/tháng
VOV.VN - Chú chó “mẫu” Bodhi chuyên thời trang nam. Với ngoại hình đẹp và sự chăm chút của chủ, chú có những bức ảnh ấn tượng và kiếm tới 15.000 USD mỗi tháng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x