Trump “khen” đảng Dân chủ đoàn kết, chỉ trích đảng Cộng hòa chia rẽ

Trump “khen” đảng Dân chủ đoàn kết, chỉ trích đảng Cộng hòa chia rẽ

VOV.VN-Ông Trump đã “khen” đảng Dân chủ đoàn kết đồng thời hối thúc đảng Cộng hòa đấu tranh mạnh mẽ hơn để bảo vệ ông trước cuộc điều tra luận tội Tổng thống.

Trước sức ép cuộc điều tra luận tội Tổng thống ở Hạ viện Mỹ, Tổng thống Trump đã khen ngợi sự đoàn kết của đảng Dân chủ.

Phủ nhận mọi cáo buộc về việc lạm quyền, Tổng thống Trump đưa ra những bình luận về đảng Dân chủ trong cuộc họp nội các ngày 21/10 và chỉ trích Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney.

trump "khen" dang dan chu doan ket, chi trich dang cong hoa chia re hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngồi cạnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trong cuộc họp nội các ở Nhà Trắng ngày 21/10/2019. Ảnh: AFP

"Có hai điều mà đảng Dân chủ có: Họ xấu xa và họ đoàn kết với nhau. Họ không có Mitt Romney, họ không có kiểu người như vậy".

Cuộc điều tra luận tội vẫn đang diễn ra trong Hạ viện sau khi xuất hiện một số cáo buộc rằng Tổng thống Trump đang cố gắng "chơi xấu" cựu Phó Tổng thống Joe Biden - một ứng viên sáng giá của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Tổng thống Trump cũng hối thúc đảng Cộng hòa cần "cứng rắn hơn và đấu tranh" bảo vệ ông.

"Tôi đã xem một số người trên ti vi ngày hôm nay. Họ đang nói về một thỏa thuận giả mạo là gì. Một cuộc điều tra giả mạo là gì. Chúng ta có những chiến binh tuyệt vời nhưng họ phải cứng rắn hơn và đấu tranh mạnh mẽ hơn bởi đảng Dân chủ đang nỗ lực làm tổn hại đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử sắp tới".

Tổng thống Trump cũng chỉ trích đảng Dân chủ là "xấu xa", đồng thời cho rằng những nỗ lực luận tội sẽ thất bại trong việc ngăn cản khả năng tái đắc cử của ông.

"Tôi nghĩ họ muốn một cuộc luận tội. Bất kỳ thành viên đảng Dân chủ nào đều muốn điều đó bởi họ sẽ không đánh bại được tôi trong cuộc bầu cử", Tổng thống Trump khẳng định.

Hầu hết các thành viên của đảng Cộng hòa đều ủng hộ Tổng thống Trump giữa bối cảnh cuộc điều tra luận tội của Hạ viện diễn ra song đa số họ đều bất đồng với quyết định của ông Trump khi rút quân Mỹ khỏi Syria và "mở đường" cho Thổ Nhĩ Kỳ tấn công quốc gia Trung Đông này./.

Theo Press TV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close