Trump lại nổi nóng và mắng phóng viên CNN là “kẻ thù của nhân dân”

Trump lại nổi nóng và mắng phóng viên CNN là “kẻ thù của nhân dân”

VOV.VN - Tổng thống Trump đã giận dữ nói như vậy khi phóng viên Jim Acosta của CNN hỏi ông về đoàn người di cư đang đổ về biên giới Mỹ.

“Mối thù” của Tổng thống Mỹ Donald Trump với phóng viên CNN phụ trách Nhà Trắng Jim Acosta lại thêm tồi tệ khi phóng viên này liên tục đưa ra các câu hỏi với Tổng thống trong buổi họp báo ở Nhà Trắng ngày 7/11.

Sau đó tối qua, Nhà Trắng đã thu hồi giấy phép thăm Nhà Trắng của phóng viên này “cho tới khi có thông báo mới”.

Trong một đoạn clip, phóng viên Acosta hỏi Tổng thống Trump về việc ông dùng từ “xâm lược” để mô tả đoàn 3.600-7.200 người từ Trung Mỹ đang tiến về biên giới Mỹ-Mexico để tìm cách tị nạn ở Mỹ. Acosta đã hỏi Tổng thống Trump liệu ông có đang “biến người di cư thành quỷ dữ” khi nói như vậy hay không.

Ông Trump ngắt lời Acosta khi phóng viên này bắt đầu câu hỏi, nói rằng phóng viên Acosta đang muốn những người di cư “tới một cách bất hợp pháp”.

“Tôi nghĩ anh nên để yên cho tôi điều hành đất nước, anh điều hành CNN, và nếu anh làm tốt thì tỷ suất người xem của anh sẽ tốt hơn đấy”, ông Trump nói với Acosta.

Khi ông Trump cố gọi một phóng viên khác đặt câu hỏi, Acosta vẫn từ chối đưa micro và tiếp tục hỏi về vụ điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller liên quan tới việc Nga can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

“Đủ rồi. Đủ rồi. Đủ rồi. Đủ rồi đấy”, ông Trump nói và yêu cầu Acosta “bỏ míc xuống” trong khi một nhân viên Nhà Trắng khác lấy lại micro từ tay phóng viên CNN.

Cuối cùng khi phóng viên này cũng phải buông míc và ngồi xuống, thì ông Trump lại bắt đầu khiển trách: “CNN nên tự cảm thấy xấu hổ vì những phóng viên như anh. Anh thật là người thô lỗ và kinh khủng. Nhẽ ra anh không nên làm việc cho CNN… Anh thật quá thô lỗ. Cách anh đối xử với (Thư ký báo chí Nhà Trắng) Sarah Huckabee (Sanders) thật kinh khủng. Cách anh đối xử với người khác cũng vậy. Anh không nên làm như thế".

Tổng thống Trump sau đó chuyển sang trả lời câu hỏi tiếp theo của phóng viên NBC News Peter Alexander. Tuy nhiên, phóng viên này lại tận dụng cơ hội để lên tiếng bảo vệ Acosta. “Tôi ủng hộ Jim. Tôi có quen biết và qua lại với anh ấy. Anh ấy là một phóng viên mẫn cán”, Alexander nói.

“Tôi cũng chẳng yêu quý gì các anh cho lắm”, ông Trump vặn lại phóng viên Alexander.

Phóng viên Acosta lại đứng lên một lần nữa và bắt đầu hỏi tiếp, nhưng ông Trump đã cắt ngang: “Khi anh đưa các tin giả - điều mà CNN đã làm rất nhiều, thì anh là kẻ thù của người dân (Mỹ)”.

Đây không phải là lần đầu tiên Acosta hỏi về những vấn đề gây tranh cãi tại buổi họp báo trực tiếp. Trong cuộc họp báo Nhà Trắng tháng trước, Acosta đã cố buộc Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders phải nói rõ cụ thể những hãng tin nào bị coi là “kẻ thù của người dân”.

“Nếu Tổng thống định nói rằng các hãng truyền thông tin giả là kẻ thù của nhân dân, bà sẽ phải ở đó và giải thích rõ hãng tin nào, phóng viên nào là “kẻ thù của nhân dân”, Acosta hỏi.

Sau cuộc đối đầu gay gắt, CNN đăng tải trên Twitter rằng “Những cuộc tấn công không ngừng (của ông Trump) nhằm vào báo chí đang đi quá xa. Chúng không chỉ nguy hiểm mà còn đi ngược lại những giá trị của Mỹ. Trong khi Tổng thống Trump đã nói rất rõ rằng ông không tôn trọng tự do báo chí, thì ông có nghĩa vụ phải bảo vệ nó. Tự do báo chí là điều quan trọng của dân chủ và chúng tôi ủng hộ Jim Acosta cùng các đồng nghiệp của anh ở bất cứ nơi nào”.

trump lai noi nong va mang phong vien cnn la "ke thu cua nhan dan" hinh 2
Tuyên bố của CNN trên Twitter sau buổi họp báo của ông Trump ngày 7/11. Ảnh: Chụp màn hình

“Việc CNN tự hào về cách hành xử của nhân viên không chỉ đáng xấu hổ, nó còn là ví dụ về sự xúc phạm đối với người khác, trong đó có cả những phụ nữ trẻ làm việc trong chính quyền. Kết quả của sự việc ngày hôm nay, chúng tôi đình chỉ quyền vào Nhà Trắng của Acosta cho đến khi có thông báo mới”, Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders nói trong tuyên bố tối 7/11 với Reuters./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close