Trump: Triều Tiên phóng tên lửa là thiếu tôn trọng Trung Quốc

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên là hành động thể hiện sự “thiếu tôn trọng” với Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

Yonhap đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/5 đã lên án vụ phóng tên lửa đạn đạo mới nhất của Triều Tiên, gọi hành động này là “sự rất thiếu tôn trọng” của Triều Tiên đối với Trung Quốc, đồng thời đánh giá cao Bắc Kinh vì những nỗ lực để kiềm chế chính quyền Bình Nhưỡng.

trump noi trieu tien phong ten lua la thieu ton trong trung quoc hinh 1
Một quả tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump viết trên Twitter cá nhân: “Triều Tiên đã tỏ thái độ rất không tôn trọng láng giềng Trung Quốc thông qua việc tiến hành thêm một vụ phóng tên lửa đạn đạo… Nhưng Trung Quốc đang cố gắng hết sức!”.

Kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hồi tháng trước, ông Trump đã nhiều lần khen ngợi những nỗ lực của Trung Quốc trong việc gia tăng áp lực lên Triều Tiên để Bình Nhưỡng không tiếp tục có các động thái khiêu khích.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bất chấp lời kêu gọi kiềm chế của cộng đồng quốc tế, thời gian qua, Triều Tiên liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa. Mới đây nhất, hôm 29/5, Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo tầm ngắn, được cho là Scud. Theo quân đội Hàn Quốc và Mỹ, tên lửa bay khoảng 450 km trong 6 phút trước khi rơi xuống biển Nhật Bản./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hùng Cường/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds