Trung Quốc bắt 6 công dân Nhật Bản vì nghi làm gián điệp

Trung Quốc bắt 6 công dân Nhật Bản vì nghi làm gián điệp

VOV.VN -Theo Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, 6 công dân Nhật Bản bị bắt giữ tại tỉnh Hải Nam và Sơn Đông của Trung Quốc.

Hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản ngày 22/5 đưa tin, các nhà chức trách Trung Quốc đang giam giữ 6 người Nhật Bản vì nghi ngờ họ làm gián điệp.

trung quoc bat 6 cong dan nhat ban vi nghi lam gian diep hinh 1
Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga (Ảnh: Japan Times)

Theo Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, 6 công dân Nhật Bản bị bắt giữ tại tỉnh Hải Nam và Sơn Đông của Trung Quốc. Hiện vẫn chưa rõ 6 người này bị buộc tội gì, nhưng nguồn tin này cho rằng, những người này có thể bị nghi liên quan đến hoạt động do thám. 4 trong số 6 người bị bắt giữ là đàn ông thuộc một công ty khảo sát địa chất của Nhật Bản có độ tuổi từ 20 đến 70. Công ty này tin rằng, các nhân viên của họ không làm gì điều sai trái. Trong khi đó, phía Trung Quốc cũng xác nhận đã bắt giữ 6 công dân của Nhật Bản.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nói: “Theo những gì tôi được biết, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đang điều tra 6 công dân của Nhật Bản vì nghi ngờ tham gia các hoạt động bất hợp pháp tại Trung Quốc. Chúng tôi thông báo kịp thời cho các cơ quan lãnh sự của Nhật Bản tại Trung Quốc theo một Hiệp định lãnh sự giữa Trung Quốc và Nhật Bản”.

Kể từ khi ông Tập Cận Bình trở thành Chủ tịch Trung Quốc cách đây bốn năm, nước này tăng cường theo dõi các tổ chức và cá nhân nước ngoài tại Trung Quốc, nhằm bảo vệ an ninh quốc gia./.

Theo Kyodo

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close