GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Trung Quốc chuẩn bị biện pháp đáp trả đòn áp thuế của Mỹ

VOV.VN - Ông Cao Phong cho biết, Trung Quốc đã sẵn sàng các biện pháp đáp trả khi quyết định áp thuế bổ sung của Mỹ có hiệu lực ngày 10/5.

Trung Quốc đã chuẩn bị đầy đủ, đồng thời có quyết tâm và năng lực bảo vệ quyền lợi của mình nếu chiến tranh thương mại với Mỹ leo thang. Đây là khẳng định của người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong tại cuộc họp báo thường kỳ chiều nay (9/5) tại Bắc Kinh.

trung quoc chuan bi bien phap dap tra don ap thue cua my hinh 1
Người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc Cao Phong.

Ông Cao Phong nhấn mạnh, Trung Quốc phản đối việc đánh thuế đơn phương, nếu đe dọa tăng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức có hiệu lực vào ngày mai (10/5),  nước này đã sẵn sàng các biện pháp đáp trả tương đương, song không cho biết cụ thể các biện pháp đó là gì.

Tuyên bố trên của phía Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh Phó Thủ tướng Lưu Hạc đã lên đường tới Mỹ tham gia cuộc đàm phán thứ 11 giữa hai bên. Ông Cao Phong khẳng định, chuyến đi này của Phó Thủ tướng Lưu Hạc là hành động có trách nhiệm và thể hiện thành ý lớn nhất từ phía Trung Quốc, nhưng để đạt được thỏa thuận cần sự nỗ lực của cả hai bên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đề cập đến mong muốn của phía Trung Quốc trong vòng đàm phán thứ 11 sẽ được tổ chức trong hai ngày 9 và 10/5 tại Washington (Mỹ), ông cho biết: "Chúng tôi hy vọng hai bên sẽ cùng hành động, quan tâm tới những quan ngại cốt lõi của nhau, giải quyết các vấn đề còn tồn tại với thái độ lý tính và thiết thực”.

Ông Cao Phong cũng khẳng định, Trung Quốc trọng chữ tín và luôn giữ lời hứa, nước này không rút lại các cam kết trong đàm phán như phía Mỹ cáo buộc. Ông cũng một lần nữa nhấn mạnh, không bên nào chiến thắng trong chiến tranh thương mại, và kêu gọi hai bên giải quyết vấn đề thông qua đối thoại chứ không phải là các bước đi đơn phương./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

ĐT Việt Nam trước thềm King’s Cup 2019: Chờ những luồng gió mới

VOV.VN - NHM chờ đợi luồng gió mới ở ĐT Việt Nam khi những gương mặt quen thuộc của thầy Park không có phong độ tốt hoặc chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP