Trung Quốc đặt kỳ vọng vào Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

VOV.VN -Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra trong một ngày duy nhất, sẽ tập trung vào các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên.

Trung Quốc, một đồng minh chủ chốt của Triều Tiên, vừa hoan nghênh những tiến triển tích cực trong quá trình chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên sắp tới.

trung quoc hy vong hoi nghi thuong dinh my- trieu mang lai ket qua tich cuc hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: BNG Trung Quốc

Ngày 11/5, phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cảnh Sảng nhấn mạnh: “Chúng tôi hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên sắp tới sẽ mang lại kết quả tích cực và một bước tiến quan trọng có thể được đưa ra trên con đường hướng tới phi hạt nhân hóa trên bán đảo Triều Tiên, đạt được một sự dàn xếp chính trị về những vấn đề trên bán đảo này, cũng như hiện thực hóa việc duy trì hòa bình ổn định lâu dài tại khu vực”.

Trước đó cùng ngày (11/05), Tổng thống  Donald Trump đã công bố chi tiết về hội thượng đỉnh lịch sử với nhà. Theo đó, sự kiện được ấn định tổ chức vào ngày 12/6 tới tại Singapore. Đây sẽ là cuộc gặp gỡ trực tiếp đầu tiên giữa một vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm và nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ công bố thông tin về địa điểm và thời gian của cuộc gặp, vốn đang là tâm điểm chú ý của dư luận, chỉ vài giờ sau khi ông đích thân tới sân bay để đón 3 công dân Mỹ được Triều Tiên trả tự do.

PC_Article_Middle
Loading...

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều dự kiến diễn ra trong một ngày duy nhất, sẽ tập trung vào các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên./.

 

Phương Anh/VOV1
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x