Trung Quốc điều 8 tàu tìm phi cơ MH370 ở Ấn Độ Dương

Trung Quốc điều 8 tàu tìm phi cơ MH370 ở Ấn Độ Dương

VOV.VN - Trung Quốc khẳng định cuộc tìm kiếm vẫn là ưu tiên và nước này không bao giờ ngừng các nỗ lực tìm kiếm.

Ngày 27/3, Trung Quốc một lần nữa kêu gọi Malaysia cung cấp thêm thông tin về máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích, đồng thời tuyên bố sẽ cử 8 tàu tham gia cuộc tìm kiếm quốc tế ở nam Ấn Độ Dương.

Tại cuộc họp báo thường kỳ ở Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết, đến nay đã 19 ngày kể từ khi máy bay của Hãng hàng không Malaysia mất liên lạc. Hiện tại, cuộc tìm kiếm vẫn là ưu tiên và Trung Quốc không bao giờ ngừng các nỗ lực tìm kiếm.

“Chúng tôi hy vọng, Malaysia sẽ đẩy mạnh thông tin liên lạc với Trung Quốc, cung cấp các thông tin chính xác và bằng chứng về chiếc máy bay cũng như tiếp tục điều phối với các nước liên quan để tiếp tục tìm kiếm và cảm thông với gia đình các hành khách”, ông Hồng Lỗi nói.

Người phát ngôn Hồng Lỗi cũng cho biết, hiện đã có 5 tàu của Trung Quốc có mặt tại vùng biển mà Australia công bố phát hiện các vật thể khả nghi thuộc máy bay mất tích. Tuy nhiên, hôm 26/3, thời tiết xấu đã khiến cuộc tìm kiếm trên không ở nam Ấn Độ Dương bị tạm dừng./.

Theo Reuters

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN