Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể nghi của MH370

Vệ tinh Thái Lan phát hiện 300 vật thể nghi của MH370

VOV.VN - Những hình ảnh vệ tinh này ngay lập tức đã được phía Thái Lan chuyển cho nhà chức trách Malaysia.

Tờ Strait Times ngày 27/3 đưa tin, một vệ tinh của Thái Lan vừa phát hiện 300 vật thể trôi nổi ở vùng biển cách nơi các đội cứu hộ quốc tế đang tìm kiếm chiếc máy bay gặp nạn mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines khoảng 200km.

ve tinh thai lan phat hien 300 vat the nghi cua mh370  hinh 1
Hình ảnh các vật thể lạ vệ tinh Thái Lan chụp được (Ảnh: AFP)

Theo ông Anond Snidvongs, Giám đốc điều hành của Cơ quan phát triển Công nghệ không gian và thông tin địa lý Thái Lan, các vật thể có kích thước từ 2m đến 15m, nằm rải rác ở vùng biển cách thành phố Perth, Australia khoảng 2.700km về phía Tây Nam.

Các hình ảnh vệ tinh này đã được trình lên Thủ tướng tạm quyền Thái Lan. Ngoại trưởng lâm thời Thái Lan, ông Surapong Tohvichakchaikul sẽ chuyển những hình ảnh tới người đồng cấp phía Malaysia.

Ông Anond Snidvongs cho biết, những vật thể này được vệ tinh quan sát Trái đất duy nhất của Thái Lan phát hiện từ hôm 24/3, song các chuyên gia của Thái Lan cần mất vài ngày để xác thực nên đến hôm nay mới chính thức công bố.

Trước đó, hôm 26/3, vệ tinh của Pháp cũng đã phát hiện 122 vật thể ở khu vực phía nam Ấn Độ Dương. Mặc dù đây được cho là những manh mối mới “đáng tin cậy”, nhưng hiện công tác tìm kiếm vẫn gặp nhiều khó khăn.

Sáng nay (27/3), Cơ quan An toàn Hàng hải Australia (AMSA) cho biết, chiến dịch tìm kiếm lại bị tạm dừng do thời tiết xấu, mọi máy bay và tàu đều đã quay trở lại đất liền. Đây là lần thứ 2 chỉ trong vòng 3 ngày, việc tìm kiếm phải tạm ngừng vì thời tiết không ủng hộ./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN