Vượt sóng to gió lớn, tiếp tục chạy đua tìm MH370

VOV.VN - Các bên liên quan đều khẳng định sẽ nỗ lực đến cùng để giải mã bí ẩn MH370.

Ngày 27/3, mặc dù theo dự báo của cơ quan khí tượng Australia, điều kiện thời tiết là “tương đối xấu”, đội tìm kiếm gồm 12 máy bay và 5 tàu của Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia và New Zealand sẽ tiếp tục hoạt động tìm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines bị mất tích.

vuot song to gio lon, tiep tuc chay dua tim mh370 hinh 1
Khu vực đang được tập trung tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương (Ảnh: CBS News)

Trước đó, trong buổi họp báo ngày 26/3, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein đã công bố các hình ảnh vệ tinh cho thấy có 122 vật thể nghi là liên quan đến MH370, tại khu vực tìm kiếm phía nam Ấn Độ Dương.

Reuters dẫn lời ông Hussein nói: “Chúng tôi đã có hình ảnh từ nhiều vệ tinh riêng biệt của Australia, Trung Quốc và Pháp, những hình ảnh này đều cho thấy có rất nhiều mảnh vỡ trong khu vực đang được khoanh vùng tìm kiếm. Công việc bắt buộc phải làm hiện nay là trục vớt được chúng và tìm xem có mối liên hệ với MH370 hay không”.

Theo BBC, phạm vi khu vực phát hiện các vật thể nói trên rộng khoảng 400 km2. Phân tích hình ảnh vệ tinh cho thấy, vật thể nhỏ nhất có chiều dài khoảng 1m, vật thể lớn nhất dài 23m.

Tuy nhiên, ông Hussein cũng cho hay: "Chúng tôi xin nhấn mạnh rằng, chúng tôi chưa thể xác nhận được liệu những vật thể đó có liên quan đến MH370 hay không. Tuy nhiên, đây là những manh mối mới, giúp định hướng hoạt động tìm kiếm".

Về phần mình, Thủ tướng Australia Tony Abbott khẳng định: “Chúng tôi đang cung cấp mọi nguồn lực có thể cho cuộc tìm kiếm này. Vị trí tìm kiếm là khu vực cực kỳ khó tiếp cận, trong khi diện tích tìm kiếm lại rất lớn. Tuy nhiên, tôi cam đoan chúng tôi sẽ làm hết sức để giải mã bí ẩn này”./.

Hùng Cường/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Modric và đồng đội được chào đón ở Croatia như những nhà vô địch World Cup
VOV.VN - Luka Modric và các đồng đội trở về nhà trong sự chào đón nồng nhiệt của các CĐV, cứ như thể Croatia mới là đội vô địch World Cup 2018.
VOV_AllPage