Trung Quốc đối phó khẩn cấp với động đất tại Cát Lâm

Trung Quốc đối phó khẩn cấp với động đất tại Cát Lâm

VOV.VN - Các nhóm chuyên gia, lực lượng cứu hộ và hàng viện trợ đã được gửi tới những khu vực xảy ra động đất.

Ngày 23/11, Trung Quốc triển khai các hoạt động đối phó khẩn cấp tại tỉnh Cát Lâm, phía Đông Bắc nước này, sau khi tại đây xảy ra liên tiếp 3 trận động đất trên 5 độ richter.

Ủy ban Giảm thiểu thiệt hại thảm họa thiên nhiên quốc gia Trung Quốc cho biết, các nhóm chuyên gia, lực lượng cứu hộ và hàng viện trợ đã được gửi tới những khu vực xảy ra động đất. Trước đó tối 22/11, một trận động đất 5,3 độ richter đã xảy ra tại khu vực tự trị Nội Mông, giáp với Cát Lâm. Đến sáng nay liên tiếp 2 trận động đất 5,8 độ richter và 5 độ richter cũng làm rung chuyển khu vực này.

Không có thông báo về con số thương vong sau 3 trận động đất tại Cát Lâm và khu tự trị Nội Mông. Nhà chức trách địa phương cho biết, hơn 300 căn nhà đã bị đổ sập và hơn 16.000 ngôi nhà bị hư hại nghiêm trọng sau khi động đất liên tiếp xảy ra.

260.000 hộ gia đình tại 125 ngôi làng trong vùng động đất đã bị ảnh hưởng. 45.000 người phải đi sơ tán. Cơ quan các vấn đề dân sự tỉnh Cát Lâm ước tính thiệt hại lên tới 2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 328 triệu USD)./.

Theo Tân Hoa xã

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN