Trung Quốc phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ

VOV.VN - Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng hối thúc Mỹ dừng các biện pháp sai lầm, không có lợi cho việc tăng cường lòng tin và quan hệ hợp tác Trung-Mỹ.

Trước việc Bộ Tài chính Mỹ ngày 22/8 ra thông báo áp dụng lệnh trừng phạt các tổ chức và cá nhân Trung Quốc với cáo buộc liên quan đến chương trình vũ khí của Triều Tiên, trong cuộc họp báo thường kỳ được tổ chức tại Bắc Kinh chiều nay, Đại diện Bộ Ngoại giao đã lên tiếng phản đối quyết định này.

Phát biểu tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng, Trung Quốc luôn tuân thủ một cách toàn diện Nghị quyết của Hội đồng Bảo an liên quan đến Triều Tiên, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ quốc tế.

trung quoc phan doi lenh trung phat cua my hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh. (Ảnh: Getty Images)
Đối với lệnh trừng phạt của Mỹ, bà Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh: "Trung Quốc phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương nằm ngoài khuôn khổ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đặc biệt là phản đối bất kỳ nước nào căn cứ luật pháp của nước mình  áp đặt cho các tổ chức và cá nhân Trung Quốc".

Người Phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc cũng cho biết, Trung Quốc sẽ căn cứ vào luật pháp của Trung Quốc để xử lý các tổ chức, cá nhân Trung Quốc nếu có vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Bà Hoa Xuân Doanh cũng hối thúc Mỹ dừng các biện pháp sai lầm, không có lợi cho việc tăng cường lòng tin và quan hệ hợp tác Trung - Mỹ.

PC_Article_Middle
Loading...

Trong ngày 22/8, Đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ cũng phát biểu yêu cầu Mỹ sửa sai ngay lập tức, tránh làm tổn hại đến hợp tác song phương do đã đơn phương trừng phạt các tổ chức và công dân Trung Quốc .

Trước đó, ngày 22/8, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo trừng phạt 6 tổ chức và 1 công dân Trung Quốc trong tổng số 16 tổ chức và cá nhân của Trung Quốc và Nga do cáo buộc liên quan đến chương trình vũ khí của Triều Tiên. Theo lệnh trừng phạt này thì toàn bộ quyền lợi cũng như tài sản tại Mỹ của tổ chức và cá nhân liên quan sẽ bị phong toả. Ngoài ra, Chính phủ Mỹ cũng cấm công dân Mỹ giao dịch hay có quan hệ với những tổ chức và những người nằm trong danh sách trên./.

PV/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Kinh hoàng thi thể nằm la liệt khi tàu hỏa lao vào đám đông ở Ấn Độ
VOV.VN - Đã có hơn 60 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt ở ngoại thành phố Amritsar, bang Punjab, miền bắc Ấn Độ hôm 19/10.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x