Trung Quốc phủ nhận cáo buộc “nghe lén” tại trụ sở Liên minh châu Phi

VOV.VN - Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc về việc nước này tiến hành "nghe lén" tại trụ sở của tổ chức Liên minh châu Phi.

PC_Article_AfterShare_1

Trung Quốc đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc của truyền thông Đức về việc nước này tiến hành "nghe lén" tại trụ sở của tổ chức Liên minh châu Phi tại thủ đô Addis Ababa, Ethiopia.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng bác bỏ thông tin cho rằng Trung Quốc có những thủ đoạn "vi phạm đạo đức" trong khi tiến hành cung cấp viện trợ cho châu Phi, nâng tầm ảnh hưởng về chính trị của Trung Quốc tại châu Phi.

trung quoc phu nhan cao buoc nghe len tai tru so lien minh chau phi hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại cuộc họp báo được tổ chức tại Bắc Kinh ngày 9/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho rằng, những cáo buộc của truyền thông Đức là hoàn toàn không có căn cứ, không đúng sự thật. Đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh, những cáo buộc này vẫn là những luận điệu cũ mà các bên sử dụng nhằm bôi nhọ hình ảnh Trung Quốc.

Bà Hoa Xuân Doanh cho biết, tại Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Trung Quốc - châu Phi tổ chức tại Bắc Kinh trong tháng 9/2018, lãnh đạo các nước châu Phi đều đánh giá cao hợp tác với Trung Quốc, mong muốn hợp tác với Trung Quốc và cần nguồn tài chính từ Trung Quốc. Cũng theo bà Hoa Xuân Doanh thì chỉ người dân châu Phi mới có quyền phát ngôn về thực tế hợp tác với Trung Quốc./.

Hà Thắng/VOV-Bắc Kinh
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds