Trung Quốc truy tố hơn 3.500 người vi phạm quy định bảo vệ môi trường

VOV.VN - Trung Quốc đã truy tố hơn 3.500 người vi phạm các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường kể từ đầu năm đến nay.

PC_Article_AfterShare_1

Tính từ tháng 1 đến hết tháng 10/2018, Trung Quốc đã truy tố hơn 3.500 người vi phạm các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2017.

trung quoc truy to hon 3.500 nguoi vi pham quy dinh bao ve moi truong hinh 1
Ô nhiễm không khí khiến Trung Quốc thiệt hại 38 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: SCMP.

Trung Quốc nỗ lực thực hiện luật bảo vệ môi trường và cố gắng đảm bảo mọi vi phạm sẽ bị trừng phạt, trong bối cảnh chính quyền nhiều địa phương được cho là quá coi trọng tăng trưởng kinh tế mà “nhắm mắt làm ngơ” đối với các doanh nghiệp gây ô nhiễm ở địa phương.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc tuyên bố sẽ “không dung thứ đối với các trường hợp vi phạm các tội danh về môi trường”. Theo Bộ Môi trường nước này, số trường hợp bị đưa ra truy tố hình sự vẫn còn thấp so với gần 130.000 trường hợp vi phạm luật môi trường được ghi nhận từ tháng 1 đến hết tháng 9/2018, với tổng số tiền phạt là 10,63 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,53 tỷ USD).

Chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích các tòa án, cơ quan cảnh sát lập bộ phận chuyên trách về môi trường, trong khi các cơ quan quản lý tài chính và các cơ quan trực thuộc chính phủ chịu sức ép phải đóng vai trò lớn hơn trong việc xử phạt các đơn vị gây ô nhiễm./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Trung Quốc truy tố bảo vệ môi trường ô nhiễm môi trường vi phạm quy định bảo vệ môi trường

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x