Trung Quốc truy tố hơn 3.500 người vi phạm quy định bảo vệ môi trường

Trung Quốc truy tố hơn 3.500 người vi phạm quy định bảo vệ môi trường

VOV.VN - Trung Quốc đã truy tố hơn 3.500 người vi phạm các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường kể từ đầu năm đến nay.

Tính từ tháng 1 đến hết tháng 10/2018, Trung Quốc đã truy tố hơn 3.500 người vi phạm các quy định liên quan đến bảo vệ môi trường, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm 2017.

trung quoc truy to hon 3.500 nguoi vi pham quy dinh bao ve moi truong hinh 1
Ô nhiễm không khí khiến Trung Quốc thiệt hại 38 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: SCMP.

Trung Quốc nỗ lực thực hiện luật bảo vệ môi trường và cố gắng đảm bảo mọi vi phạm sẽ bị trừng phạt, trong bối cảnh chính quyền nhiều địa phương được cho là quá coi trọng tăng trưởng kinh tế mà “nhắm mắt làm ngơ” đối với các doanh nghiệp gây ô nhiễm ở địa phương.

Các cơ quan chức năng Trung Quốc tuyên bố sẽ “không dung thứ đối với các trường hợp vi phạm các tội danh về môi trường”. Theo Bộ Môi trường nước này, số trường hợp bị đưa ra truy tố hình sự vẫn còn thấp so với gần 130.000 trường hợp vi phạm luật môi trường được ghi nhận từ tháng 1 đến hết tháng 9/2018, với tổng số tiền phạt là 10,63 tỷ nhân dân tệ (tương đương 1,53 tỷ USD).

Chính phủ Trung Quốc đang khuyến khích các tòa án, cơ quan cảnh sát lập bộ phận chuyên trách về môi trường, trong khi các cơ quan quản lý tài chính và các cơ quan trực thuộc chính phủ chịu sức ép phải đóng vai trò lớn hơn trong việc xử phạt các đơn vị gây ô nhiễm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close