Trung Quốc yêu cầu Mỹ dừng "đàn áp" doanh nghiệp nước này

Trung Quốc yêu cầu Mỹ dừng "đàn áp" doanh nghiệp nước này

VOV.VN - Trung Quốc yêu cầu Mỹ dừng ngay việc viện dẫn an ninh quốc gia, dừng bôi đen, chỉ trích Trung Quốc cũng như đàn áp các doanh nghiệp của nước này.

Phát biểu tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 4/9, người phát ngôn Cảnh Sảng cho biết, Trung Quốc luôn khuyến khích các doanh nghiệp nước này hoạt động dựa trên các nguyên tắc thị trường, các quy định, nguyên tắc quốc tế và pháp luật nước bản địa. 

trung quoc yeu cau my dung "dan ap" doanh nghiep nuoc nay hinh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: Mạng Tân hoa

Theo ông Cảnh Sảng, đối với việc Mỹ đàn áp doanh nghiệp Trung Quốc mà không có lý do chính đáng, Bắc Kinh kiên quyết phản đối. Ông Cảnh Sảng nhấn mạnh, Trung Quốc yêu cầu Mỹ tạo môi trường kinh doanh công bằng, lành mạnh cho các doanh nghiệp nước này.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra trong bối cảnh hôm 30/8 vừa qua Bộ Tư pháp Mỹ đã tiến hành điều tra mới về việc “đánh cắp” công nghệ liên quan đến Tập đoàn viễn thông Huawei. Trước đó, vào tháng 1/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã cáo buộc Huawei và Giám đốc Tài chính của tập đoàn này là bà Mạnh Vãn Chu vi phạm các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Trong thông cáo báo chí đáp trả hôm 3/9, Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc cũng cáo buộc chính phủ Mỹ đang lạm dụng các quyền tư pháp và hành pháp, cùng các phương tiện khác để phá vỡ hoạt động kinh doanh của Huawei, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của Tập đoàn này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close