Trung Quốc yêu cầu Mỹ rút lại hạn chế áp đặt với các nhà ngoại giao

VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 17/10 nhấn mạnh, nước này vừa hối thúc Mỹ rút lại các biện pháp hạn chế áp đặt với các nhà ngoại giao Trung Quốc.

Lời kêu gọi này được đưa ra chỉ 1 ngày sau khi Nhà Trắng hôm 16/10 đưa ra đề nghị các nhà ngoại giao Trung Quốc ở Mỹ phải thông báo cho Bộ Ngoại giao nước này trước khi gặp gỡ các quan chức liên bang và địa phương.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Ảnh: Wikipedia.

Về phía Mỹ, giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Bộ này không có ý định hạn chế hoạt động của các nhà ngoại giao Trung Quốc tại Mỹ, song động thái mới nhất này của Washington là nhằm đáp trả các hành động tương tự trước đó của Bắc Kinh.

Trên trang cá nhân mạng xã hội Twitter, Đại sứ quán Trung Quốc tại Washington ngay lập tức khẳng định, "việc áp đặt hạn chế mới nhất" đối với nhà ngoại giao Trung Quốc vi phạm Công ước Vienna về Quan hệ ngoại giao năm 1961./.

Phương Anh/VOV1 biên dịch
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ “gây khó dễ” khi từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga

VOV.VN - Phía Nga muốn đề xuất thay đổi địa điểm cuộc họp của LHQ trong bối cảnh các nhà ngoại giao Nga đối mặt với các trở ngại khi xin thị thực vào Mỹ.

Nga bắt 3 ngoại giao Mỹ 'đi lạc' gần căn cứ quân sự bí mật

VOV.VN - 3 nhà ngoại giao Mỹ bị bắt giữ hôm 15/10 gần căn cứ quân sự bí mật của Nga, nơi xảy ra vụ nổ tại bãi thử tên lửa ở Nyonoksa, cực bắc Arkhangelsk.

Trung Quốc từ chối tham gia cắt giảm vũ khí hạt nhân cùng Mỹ và Nga

VOV.VN - Đại diện Trung Quốc cho rằng vũ khí hạt nhân của Trung Quốc không cùng cấp độ với Nga và Mỹ, nên họ sẽ không đàm phán về cắt giảm vũ khí này.

Mỹ và Trung Quốc đang soạn thảo thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

VOV.VN - Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết ông sẵn sàng bay sang Bắc Kinh để có thêm các cuộc gặp nếu cần thiết cho việc soạn thảo thỏa thuận thương mai.

Ngoại giao con thoi có giúp Mỹ, Thổ và Nga hạ nhiệt chiến sự Syria?

VOV.VN - Chính quyền Tổng thống Mỹ Trump những ngày qua liên tiếp phải đưa ra lời lý giải cho quyết sách của mình liên quan đến Syria.

Đàm phán Mỹ-Trung: Gấp rút hoàn thành thỏa thuận để ký kết tại Chile

VOV.VN - Việc Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận “giai đoạn 1" đã gia tăng triển vọng về việc 2 nước tiến dần đến 1 giải pháp chấm dứt cuộc chiến thương mại.

Tin cùng chuyên mục