Truoc lenh ngung ban, quan Chinh phu Ukraine van na phao phe doi lap

Trước lệnh ngừng bắn, quân đội Ukraine vẫn nã pháo phe đối lập

VOV.VN - Quân Chính phủ Ukraine vẫn đang tấn công phe đối lập tại thành phố cảng Maruipol bất chấp lệnh ngừng bắn sắp được Nga và Ukraine thông qua.

Reuters cho biết, quân Chính phủ đang cố gắng đẩy lùi một cuộc tấn công toàn diện của phe đối lập tại thành phố cảng Mariupol. 

“Pháo của chúng tôi đã được điều động vào các vị trí chiến đấu để tấn công lực lượng đối lập”, Thị trưởng  Mariupol, Yuri Khotlubey nói. 

truoc lenh ngung ban, quan chinh phu ukraine van na phao phe doi lap hinh 1 Xe tăng Ukraine tiến vào miền Đông ngày 4/9 (Ảnh AFP)

Một Tư lệnh lực lượng quân tình nguyện ủng hộ Chính phủ tại Mariupol cho biết đơn vị của ông đang bị lực lượng đối lập tấn công liên tục từ đêm 4/9 sang đến ngày hôm sau. 

“Chúng tôi đang cố kìm hãm bước tiến của lực lượng đối lập. Họ đang tấn công chúng tôi bằng xe tăng và pháo”, ông này cho biết. 

Interfax dẫn lời lực lượng đối lập cho biết khoảng 50 binh sỹ Ukraine đã bị giết và bị thương và 3 người khác bị bắt giữ trong khi giao tranh gần khu vực cảng Mariupol vào ngày 4/9. 

Trong khi đó, đại diện của Ukraine, lực lượng đối lập, Nga và Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã nhóm họp tại thủ đô Minsk của Belarus trong ngày hôm nay (5/9) và dự kiến sẽ thông qua một lệnh ngừng bắn song phương mở đường cho việc thiết lập một kế hoạch hòa bình tại miền Đông Ukraine./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close