Truyền thông Iran cáo buộc Israel gia tăng không kích Syria

Truyền thông Iran cáo buộc Israel gia tăng không kích Syria

VOV.VN - Phía Israel cũng xác nhận đã tấn công hơn 200 mục tiêu quân sự của Iran tại Syria trong 2 năm qua.

Truyền thông Iran cáo buộc Israel có kế hoạch gia tăng mạnh mẽ các cuộc tấn công tại Syria. Thông tin này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz xác nhận, quân đội nước này đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích tại Syria trong gần 2 năm qua, trong đó có nhiều mục tiêu quân sự thuộc về Iran. Cụ thể, Lực lượng Quốc phòng Israel ngày 4/9 tiết lộ đã tấn công ít nhất 202 mục tiêu của Iran trên lãnh thổ Syria. Tính từ năm 2017, Israel đã bắn và ném tổng cộng 792 quả tên lửa và bom vào Syria.

truyen thong iran cao buoc israel gia tang khong kich syria hinh 1
Quân đội Israel tại Cao nguyên Golan. Ảnh: AP

“Điều quan trọng của hành động này là đảm bảo giới hạn đỏ và ngăn chặn Iran đang cố gắng chống lại Israel từ Syria”, Bộ trưởng Tình báo Israel Yisrael Katz cáo buộc.

Trong khi đó, hãng thông tấn Fars của Iran dẫn lời quan chức quốc phòng Israel trong các cuộc phỏng vấn với báo chí cho biết, Israel có kế hoạch tăng cường không kích Syria trong tương lai gần, trong đó có các mục tiêu liên quan tới Iran.

Trang tin tức tại Syria Orient News cũng vừa công bố 2 đoạn video cho thấy tên lửa của Israel tấn công vào tỉnh Hama, miền Trung Syria. Ngày 4/9, hãng thông tấn Syria SANA cũng đưa tin về một vụ tấn công ở miền Trung nước này do Không quân Israel tiến hành, làm ít nhất 8 người thiệt mạng. Theo các nguồn tin, trong tuần cuối tháng 7, các máy bay của Israel cũng tấn công nhiều vị trí tại tỉnh Hama, song không gây thương vong. Trong khi đó, hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn được 3 quả tên lửa trong đợt tấn công này.

Căng thẳng tiếp tục leo thang giữa một bên là Syria và đồng minh Iran và bên kia là Israel, đặc biệt sau khi quân đội chính phủ Syria ngày 16/7 đánh bật lực lượng khủng bố để giành quyền kiểm soát khu vực chiến lược gần Cao nguyên Golan giáp biên giới với Israel. Diễn biến mới trong cuộc nội chiến ở Syria buộc Israel phải cảnh giác cao độ và sau đó là gia tăng các cuộc không kích tại nước láng giềng này.

Israel lấy cớ quân đội Iran hiện diện tại Syria để tấn công, trong khi, Tehran và Damascus nhiều lần bác bỏ cáo buộc này, khẳng định chỉ có các chuyên gia quân sự Iran mới được cử tới Syria gần đây để hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad chống khủng bố./.

Video tên lửa của Israel tấn công Syria:

Nguồn Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close