Tư lệnh BCH Thái Bình Dương của Mỹ có thể trở thành Đại sứ ở Hàn Quốc

VOV.VN - Động thái này được cho là để ưu tiên giải quyết khủng hoảng hạt nhân Triều Tiên.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump có kế hoạch đề cử Đô đốc Harry Harris, Tư lệnh Bộ Chỉ huy Thái Bình Dương của Mỹ vào vị trí còn trống là Đại sứ Mỹ tại Hàn Quốc.

tu lenh bch thai binh duong cua my co the tro thanh dai su o han quoc hinh 1
Đô đôc Harris. Ảnh: SCMP.

Ông Mike Pompeo, người được Tổng thống Mỹ đề cử làm Ngoại trưởng đã đề nghị ông Harris làm đại sứ ở Seoul, vị trí còn trống kể từ khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

Hồi tháng 2 Tổng thống Mỹ đã đề cử ông Harris, người nổi tiếng có quan điểm diều hầu về sự mở rộng quân sự của Trung Quốc làm đại sứ tại Australia. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay, việc bổ nhiệm người vào vị trí Đại sứ ở Hàn Quốc đã trở nên cấp thiết hơn khi các nỗ lực ngọai giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng liên quan đến vũ khí hạt nhân Triều Tiên đang được tăng cường.

Theo đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 27/4 tới và cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Mới đây phát biểu tại Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ, ông Harris cho rằng Mỹ không nên quá lạc quan về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên và cần thận trọng./.

Trần Nga/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàn Quốc-Triều Tiên thỏa thuận kết thúc tình trạng chiến tranh
VOV.VN - Tuyên bố này được thể hiện qua các thỏa thuận giữa 2 nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Triều Tiên tại Hội nghị Thượng đỉnh Hàn-Triều lần thứ 3.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x