GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Tuỳ viên quân sự New Zealand bị tố đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh đại sứ quán

VOV.VN - Một cựu quan chức quốc phòng cấp cao của New Zealand sẽ phải đối mặt án tù nếu bị kết tội quay lén trong đại sứ quán nước này tại Mỹ.

Cựu Tùy viên quân sự New Zealand tại Mỹ Alfred Keating hôm 8/4 xuất hiện tại tòa án Auckland để đối mặt với các cáo buộc đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh của đại sứ quán New Zealand tại Mỹ ở Washington. 

tuy vien quan su new zealand bi to dat may quay len trong nha ve sinh dai su quan hinh 1
Cựu Tùy viên quân sự New Zealand tại Mỹ Alfred Keating. (Ảnh: Tvnz).

Tại tòa, ông Keating bác bỏ các cáo buộc "cố gắng ghi lại hình ảnh riêng tư của người khác mà không được cho phép". Vụ việc liên quan xảy ra vào hồi tháng 7/2017 sau khi một nhân viên đại sứ quán New Zealand phát hiện một máy quay rơi xuống sàn nhà vệ sinh.

Khi được tìm thấy, chiếc máy quay đã ghi lại 20 tập tin với tổng cộng 19 người ra vào nhà vệ sinh và hơn 700 tập bị xóa. Máy quay được gắn tinh vi trên ống sưởi nhà tắm và chỉ bị phát giác sau khi giá treo tự chế của nó rơi ra khỏi vị trí. Phần bụi dày phủ trên chiếc camera cho thấy nó đã được đặt tại đây trong một thời gian dài. 

Cảnh sát sau đó tìm thấy ADN trên thẻ nhớ và nó trùng khớp với ADN của ông Keating. Theo các công tố viên, đây là bằng chứng mạnh mẽ cho thấy ông Keating có liên quan. 

Vào tháng 11/2017, trong lần khám xét nhà của ông Keating ở New Zealand vào tháng 11/2017, cảnh sát phát hiện ông này đã truy vập và tìm kiếm nhiều trang web máy ảnh, trong đó có trang chỉ dẫn cách sử dụng thiết bị và cơ chế hoạt động. 

Vào thời điểm xảy ra vụ việc, ông Keating là quan chức cấp cao nhất làm việc tại đại sứ quán. Tới tháng 3/2018, ông này xin từ chức chỉ 2 ngày sau xuất hiện tại phiên tòa đầu tiên nhưng một mực phủ nhận cáo buộc quay lén. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Tại phiên tòa hôm 8/4/2019, luật sư Ron Mansfield của ông Keating khẳng định các cáo buộc mà công tố viên đưa ra không đủ sức thuyết phục để chứng minh thân chủ của ông có tội. 

"Các bằng chứng không chỉ ra ai đã làm điều đó và tất nhiên cũng không nói rằng ông Keating đã làm", ông Mansfield lập luận. 

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước khi từ chức, ông Keating có hơn 40 phục vụ trong quân đội New Zealand. Nếu bị kết tội, vị cựu quan chức quốc phòng New Zealand có thể sẽ phải đối mặt với án tù 1 năm rưỡi./.

Theo RT

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Siêu phẩm drift “cháy lốp” của hai quái thú F1 RedBull tại Hà Nội

VOV.VN - Siêu phẩm drift "cháy lốp" của 2 quái thú F1 đội RedBull tại Hà Nội trong chương trình khởi động F1 Việt Nam Grand Prix 2020 khiến tất cả trầm trồ.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP