Ukraine sẽ chi 5% ngân sách cho quốc phòng và an ninh

VOV.VN - Dự kiến quân đội và các lực lượng thực thi pháp luật của Ukraine sẽ được tăng số tiền ngân sách lên 86 tỷ hrynia (5,5 tỷ USD) trong năm 2015.

Ngoài ra, Ukraine cũng sẽ công bố lệnh tổng động viên bắt buộc đối với các thanh niên nước này.

Theo Reuters, thông tin trên được một quan chức cao cấp của Ukraine đưa ra ngày 20/12 và nhấn mạnh, dù tình hình bạo lực tại Ukraine đã giảm mạnh trong vài tuần qua, nước này vẫn cần củng cố quân đội để đối phó với những mối đe dọa từ phía Đông.

Ngân sách Ukraine sẽ dành nhiều hơn cho chi tiêu quốc phòng (Ảnh Sputnik News)

Phát biểu trong cuộc họp báo với các quan chức an ninh Ukraine, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksander Turchynov khẳng định: “Chiến thắng là lựa chọn duy nhất”.

Dù không công bố khoản ngân sách dành cho quốc phòng và an ninh trong năm 2014, ông Turchynov cho biết dự toán ngân sách năm 2015 sẽ tập trung tăng mạnh chi tiêu cho lĩnh vực này.

Ngoài ra, ông Tuschnynov cho biết, thanh niêm từ 20-27 tuổi có thể bị gọi nhập ngũ và thời gian nhập ngũ sẽ kéo dài 18 tháng.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trước đó cũng trấn an rằng, những người được gọi nhập ngũ sẽ không bị điều ra chiến trường./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chính phủ Ukraine hoan nghênh việc viện trợ vũ khí sát thương của Mỹ

VOV.VN - Tuy nhiên, Nga cho rằng, việc Mỹ viện trợ vũ khí sát thương cho Ukraine thể hiện “sự đối đầu công khai” với Moscow và là quả bom trong quan hệ 2 nước.

Ukraine đóng cửa không phận các thành phố lớn ở Đông Nam

VOV.VN - Chính phủ Ukraine ngày 13/12 quyết định đóng cửa không phận 3 thành phố lớn ở khu vực Đông Nam, gồm Dnipropetrovsk, Kharkov và Zaporijia.

Khủng hoảng Ukraine, thách thức lớn nhất trong quan hệ Mỹ- châu Âu

VOV.VN - Những ngày qua chứng kiến sự gia tăng các nỗ lực của Mỹ và châu Âu nhằm thể hiện vai trò trong giải quyết cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Ông Putin điện đàm với Đức, Pháp, Ukraine về tình hình Donbass

VOV.VN - Theo điện Kremlin, cuộc điện đàm nhằm thúc đẩy việc thực hiện thỏa thuận ngừng bắn Minsk và tạo điều kiện cho đối thoại hòa bình.

Ukraine: 10.000 binh lính Nga vẫn ở Ukraine

VOV.VN - Theo Ukraine, có khoảng gần 50.000 binh lính Nga đã đóng quân dọc biên giới phía đông Ukraine và vũ khí hạng nặng vẫn tiếp tục được đưa vào Ukraine.

Nga: Cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không giúp giải quyết khủng hoảng

VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 16/12 nói rằng, việc cung cấp vũ khí cho Ukraine sẽ không giúp giải quyết cuộc khủng hoảng tại Donbass.

Họp báo của Tổng thống Putin: Nóng vấn đề kinh tế Nga, quan hệ Ukraine

VOV.VN - Tình hình kinh tế trong nước và sự đối đầu giữa Nga và phương Tây sẽ là những vấn đề mà 1.200 nhà báo quốc tế sẽ “xoáy vào” ông Putin.

Nga tuyên bố không tranh cãi với phương Tây về vấn đề Ukraine

VOV.VN - Nga sẵn sàng giúp mở rộng và đẩy mạnh sự phối hợp các nỗ lực của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu tại Ukraine.

Pháp- Đức hối thúc Ukraine tiến hành cải cách

VOV.VN - Lãnh đạo hai nước nhấn mạnh, chỉ có cải cách mới có thể giúp khôi phục kinh tế và thúc đẩy hỗ trợ tài chính quốc tế cho Ukraine.

Ukraine quyết gia nhập NATO bất chấp sự thờ ơ của các nước thành viên

VOV.VN - Các thành viên NATO đều tỏ ra ngần ngại khi đồng ý cho Ukraine gia nhập vào tổ chức này vì không muốn đẩy quan hệ với Nga tới chỗ "không thể cứu vãn".

Tin cùng chuyên mục