Ukraine se chi 5% ngan sach cho quoc phong va an ninh

Ukraine sẽ chi 5% ngân sách cho quốc phòng và an ninh

VOV.VN - Dự kiến quân đội và các lực lượng thực thi pháp luật của Ukraine sẽ được tăng số tiền ngân sách lên 86 tỷ hrynia (5,5 tỷ USD) trong năm 2015.

Ngoài ra, Ukraine cũng sẽ công bố lệnh tổng động viên bắt buộc đối với các thanh niên nước này.

Theo Reuters, thông tin trên được một quan chức cao cấp của Ukraine đưa ra ngày 20/12 và nhấn mạnh, dù tình hình bạo lực tại Ukraine đã giảm mạnh trong vài tuần qua, nước này vẫn cần củng cố quân đội để đối phó với những mối đe dọa từ phía Đông.

ukraine se chi 5% ngan sach cho quoc phong va an ninh hinh 1 Ngân sách Ukraine sẽ dành nhiều hơn cho chi tiêu quốc phòng (Ảnh Sputnik News)

Phát biểu trong cuộc họp báo với các quan chức an ninh Ukraine, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine Oleksander Turchynov khẳng định: “Chiến thắng là lựa chọn duy nhất”.

Dù không công bố khoản ngân sách dành cho quốc phòng và an ninh trong năm 2014, ông Turchynov cho biết dự toán ngân sách năm 2015 sẽ tập trung tăng mạnh chi tiêu cho lĩnh vực này.

Ngoài ra, ông Tuschnynov cho biết, thanh niêm từ 20-27 tuổi có thể bị gọi nhập ngũ và thời gian nhập ngũ sẽ kéo dài 18 tháng.

Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trước đó cũng trấn an rằng, những người được gọi nhập ngũ sẽ không bị điều ra chiến trường./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close