Ukraine có thể thắt chặt quy định nhập cảnh đối với công dân Nga

VOV.VN - Chính quyền và Quốc hội Ukraine đã thông qua dự thảo về một quy định mới nhằm thắt chặt việc nhập cảnh của công dân Nga vào Ukraine từ ngày 1/9 tới.

Theo quy định mới, Ukraine tiếp tục không áp dụng chế độ thị thực đối với công dân Nga, tuy nhiên những người Nga có nhu cầu đến nước này buộc phải thực hiện các thủ tục nhập cảnh ngặt nghèo hơn gồm xuất trình hộ chiếu sinh trắc học và hoàn thiện mẫu đơn trên trang điện tử của Bộ Ngoại giao Ukraine.

ukraine co the that chat quy dinh nhap canh doi voi cong dan nga hinh 1
Hộ chiếu Nga. Ảnh: nomadcapitalist.

Theo mẫu đơn này, công dân Nga sẽ phải khai các thông tin về bản thân như nghề nghiệp, nơi làm việc, mục đích chuyến đi, các địa điểm sẽ đến.

Các thủ tục này cần phải hoàn thiện 1 tháng trước khi nhập cảnh.

Tuy nhiên, quy định mới sẽ không áp dụng đối với công dân trên bán đảo Crimea vì Ukraine cho rằng người dân tại đây đã khước từ việc ở lại Ukraine khi đồng ý sáp nhập vào Nga năm 2014. Trong khi đó, các trường hợp ngoại lệ chỉ được thực hiện trong tình huống khẩn cấp./.

Văn Thường/VOV-Trung tâm Tin Theo Izvestia

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage