Ukraine đóng băng việc cung cấp vũ khí cho Nga

Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn vũ khí Ukraine cũng thừa nhận rằng Tập đoàn này sẽ phải chịu thiệt hại kinh tế khi đóng băng quan hệ với Nga.

Tập đoàn Nhà nước "Ukroboronprom" của Ukraine đã đóng băng việc cung cấp vũ khí và thiết bị quân sự cho Nga, - như tuyên bố của Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Yuri Tereshchenko đăng trên báo "Tấm gương tuần lễ Ukraine". 

ukraine dong bang viec cung cap vu khi cho nga hinh 1
Xe tăng, một sản phẩm chủ lực của ngành công nghiệp quốc phòng Ukraine (Ảnh minh họa)

"Ngay hôm nay, vì những lý do dễ hiểu, sẽ ngừng cung cấp cho Nga các vũ khí và thiết bị quân sự. Quan hệ của chúng tôi sẽ đóng băng cho đến khi giảm căng thẳng”- ông Tereshchenko viết, thừa nhận rằng cơ sở của ông phải chịu thiệt hại kinh tế.

Trong thành phần của Tập đoàn Nhà nước “Ukroboronprom” gồm 134 xí nghiệp quốc phòng của Ukraine (125 cơ sở Nhà nước và ngân sách, cũng như 9 công ty cổ phần), trong đó có 13 xí nghiệp nằm trên lãnh thổ Crimea.

Như đã thông báo trước đây, cho đến nay nguồn thu nhập đáng tin cậy nhất của Tập đoàn vẫn là những hợp đồng nước ngoài. Ngày 13/3 Tập đoàn này đã gửi cho Nga lô kế tiếp các thiết bị radar điện tử, thước ngắm và phương tiện hướng dẫn dành cho robot và hàng không, sản xuất tại xí nghiệp “Photopribor" (Cherkasy)./.

(Theo vietnamese.ruvr.ru)

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV_AllPage